Lên mạng tìm mua ô tô cũ, cô gái bị cướp sạch tiền tiết kiệm

Nhìn thấy thông tin quảng cáo bán ô tô cũ trên mạng, cô gái đã tới nơi hẹn để giao dịch nhưng không ngờ bị cướp sạch số tiền tiết kiệm mua xe.

05/12/2022 15:20

google_Tiin.vn

Người phụ nữ ở bang Michigan của Mỹ cho hay cô đã bị cướp hết số tiền tiết kiệm sau khi đi gặp mặt trực tiếp người quảng cáo bán xe ô tô cũ trên mạng. 

WLWT5  đưa tin, nạn nhân là cô Nijme Fardous. Cô gái đã lái xe từ thành phố Dearborn của bang Michigan để tới thành phố Cincinnati thuộc bang Ohio sau khi nhìn thấy thông tin quảng cáo về chiếc xe 2020 Ford Explorer đã qua sử dụng được bán với giá 15.000 USD trên chợ online Marketplace của Facebook. 

 

Trước khi lái xe đi gặp mặt trực tiếp người bán, cô Fardous đã gửi cho bên bán mà sau này cảnh sát xác minh là Amanda Renn Griffin (32 tuổi) số tiền 500 USD. Tiếp đó, cô gái cùng bố mẹ lái xe đi tới nơi hẹn để trao nốt số tiền mặt còn lại mua chiếc ô tô đã qua sử dụng. 

Chia sẻ với WLWT5, cô Fardous cho hay Griffin đã lái chiếc xe Ford Explorer tới nơi hẹn gặp. 

'Chúng tôi cùng vào bãi đỗ xe. Tôi cùng ngồi vào trong chiếc xe tải với cô ấy và cùng đếm tiền', cô Fardous nói. 

Điều đáng nói, Griffin lại đi cùng bạn trai cô này tới chỗ hẹn nhưng hai người đi hai ô tô khác nhau. Sau khi thực hiện giao dịch, Griffin đã đi tới chỗ đỗ xe của bạn trai, và quay trở lại với một khẩu súng chĩa vào đầu cô Fardous. 

Griffin sau đó đã yêu cầu cô Fardous bước ra khỏi chiếc xe tải, và lái xe đi cùng số tiền giao dịch mua xe. 

'Tôi đã mất toàn bộ số tiền tiết kiệm cá nhân', cô Fardous buồn bã nói. 

Theo thanh tra cảnh sát thành phố Cincinnati, cô Fardous không phải là nạn nhân duy nhất trong hành vi lừa đảo của Griffin. 

'Kiểm tra qua tài khoản cá nhân của Griffin, chúng tôi phát hiện có ít nhất 6 - 8 người đã là nạn nhân bị cô ta lừa', ông Zopfi cho hay. 

Theo ông Zopfi, những người mua bán trên mạng trực tuyến tốt hơn hết nên thực hiện giao dịch tại đồn cảnh sát để đảm bảo an toàn. 

'Chúng tôi đề nghị người dân dù mua hay bán trên mạng, nên sắp xếp với bên còn lại thực hiện giao dịch tại đồn cảnh sát. Tôi cho rằng đồn cảnh sát ở bang Ohio sẵn lòng để các bạn làm như vậy', ông Zopfi nhấn mạnh. 

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều