Liều lĩnh nhóm thiếu niên dùng hung khí cướp tài sản tại Hà Đông

Băng nhóm thiếu niên rất manh động, sẵn sàng dùng dao tấn công người dân để cướp tài sản.

13/08/2022 14:19

Mới đây, Công an quận Hà Đông phối hợp với Công an TP Hà Nội bắt giữ 7 nghi phạm liên quan đến vụ cướp tài sản tại phường Vạn Phúc, quận Hà Đông. Đây là các thiếu niên mới chỉ 15, 16 tuổi nhưng đã rất manh động, sẵn sàng dùng dao tấn công người dân để cướp tài sản.

Băng nhóm này vừa bị đội cảnh sát hình sự công an quận Hà Đông bắt giữ sau khi sử dụng hung khí cướp tài sản trên địa bàn phường Vạn Phúc. Hầu hết mới vừa tròn 15 tuổi nhưng chỉ trong một thời gian ngắn, ổ nhóm thiếu niên này đã thực hiện 3 vụ cướp trên địa bàn Hà Nội, lấy đi 4 điện thoại di động, dùng dao đâm gây thương tích cho 3 người, đánh nhiều người khác. Đối tượng cầm đầu sẵn sàng cầm dao đâm bất cứ ai, miễn là cướp được tài sản.

Lực lượng chức năng thu giữ tang vật của vụ án

7 đối tượng trong băng nhóm hầu hết đều bỏ nhà đi lang thang, sống vạ vật ở các công viên, bến xe trên địa bàn Hà Nội, lợi dụng thời điểm thích hợp để cướp tài sản của người dân. Thậm chí ổ nhóm này còn bố trí dàn cảnh để nạn nhân dính bẫy.

Ngày 7/8, nhóm thiếu niên này đã dùng dao tấn công, gây thương tích cho 2 thanh niên, cướp 1 điện thoại di động tại khu vực phường Vạn Phúc. Sau một thời gian điều tra, công an quận Hà Đông đã bắt giữ toàn bộ ổ nhóm cùng tang vật và hung khí gây án.

Công an quận Hà Đông đã ra lệnh bắt và khám xét khẩn cấp 7 đối tượng. Tiến hành tạm giữ hình sự các đối tượng này vì hành vi cướp tài sản. Sau khi củng cố hồ sơ, công an quận Hà Đông sẽ khởi tố vụ án, khởi tố bị can để xử lý các đối tượng nghiêm minh trước pháp luật.

Theo Nguyễn Sơn/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều