Lộ danh sách xử phạt dài ngoằng của cựu HLV Chelsea: Đi trễ buổi tập bị phạt hơn 600 triệu

Lampard trong mùa giải đầu tiên cầm quân tại Chelsea đã đưa ra danh sách xử phạt bao gồm tổng cộng 12 mục và nhiều quy tắc nội bộ khắt khe.

27/01/2021 22:08

Theo tiết lộ từ cây viết Ahmad Yousef, huyền thoại và tay săn bàn kỷ lục của Chelsea Frank Lampard trong mùa giải đầu tiên cầm quân tại sân Stamford Bridge đã đưa ra một hệ thống các điều luật xử phạt nghiêm ngặt để thiết quân luật đội bóng.

Danh sách này bao gồm tổng cộng 12 mục và tất cả đều được Lampard ký vào ngày 27/8/2019 với mức tiền phạt được đánh máy, đóng khung và dán lên tường tại Chelsea để nhắc nhở toàn đội.

Hệ thống các điều luật xử phạt nghiêm ngặt của Lampard.

Hệ thống các điều luật xử phạt nghiêm ngặt của Lampard.

Cụ thể, mức tiền phạt dao động từ 1.000 bảng Anh nếu đến trễ buổi tập gym, sử dụng điện thoại trong bữa ăn tập thể hoặc buổi họp đội, mặc sai đồng phục/phụ kiện thi đấu trong các chuyến du đấu.

Khoản tiền phạt cao nhất trong danh sách lên đến 20.000 bảng Anh cho cầu thủ đến muộn trong buổi tập luyện. Cầu thủ không thông báo tình trạng bệnh hoặc chấn thương trước ngày nghỉ hoặc 1 tiếng 30 phút trước khi tập luyện nhận mức phạt 10.000 bảng.

Cầu thủ sẽ bị phạt cùng 5.000 bảng nếu vắng mặt trong cuộc họp sau trận đấu mà không thông báo trước và từ chối hoặc không thực hiện các hoạt động cho cộng đồng.

Khoản tiền phạt cao nhất trong danh sách lên đến 20.000 bảng Anh cho cầu thủ đến muộn trong buổi tập luyện.

Khoản tiền phạt cao nhất trong danh sách lên đến 20.000 bảng Anh cho cầu thủ đến muộn trong buổi tập luyện.

Một mức phạt đáng chú ý khác là 500 bảng Anh cho mỗi phút đến muộn trong các buổi họp mặt toàn đội. Các mức phạt còn lại trị giá 2.500 bảng đối với các hành vi chậm trễ trong khám sức khỏe, điều trị hay khởi hành cùng toàn đội.

Tất cả khoản tiền phạt cần được thanh toán trong vòng 14 ngày và các cầu thủ của Chelsea sẽ buộc phải trả gấp đôi mức phí ban đầu nếu đóng trễ. Số tiền này sẽ được xung vào quỹ quyên góp dành cho các hoạt động thiện nguyện cùng những tổ chức từ thiện.

Ở cuối thông báo, Lampard đưa ra một loạt các quy tắc nội bộ mà cầu thủ cần tuân theo. Theo đó, những cầu thủ không đáp ứng các chỉ tiêu về sức khỏe cũng sẽ bị phạt. Người đại diện của cầu thủ cũng không được phép đến sân tập Cobham của Chelsea trừ khi được chính Lampard chấp thuận.

Kỷ luật khắt khe đã giúp Lampard cùng Chelsea thành công vượt bậc mùa trước dù không bổ sung thêm nhân sự nào với thành tích đoạt vé tham dự Champions League cũng như lọt vào trận chung kết FA Cup.

Kỷ luật khắt khe đã giúp Lampard cùng Chelsea thành công vượt bậc mùa trước.

Kỷ luật khắt khe đã giúp Lampard cùng Chelsea thành công vượt bậc mùa trước.

Tuy nhiên, dù bạo chi trong mùa hè vừa qua với hàng loạt tân binh đắt giá, Chelsea hiện phải chật vật để lọt vào top 4. Điều này dẫn đến việc BLĐ CLB Chelsea ngày 25/1 đã ra quyết định sa thải HLV Frank Lampard chưa đầy 24 tiếng sau chiến thắng tại FA Cup trước Luton Town.

Lampard thậm chí còn không được phép trực tiếp nói lời tạm biệt. Huyền thoại Chelsea đã đưa ra tuyên bố về việc bị sa thải vào đêm 26/1 và bày tỏ sự thất vọng: 'Tôi rất thất vọng vì không có thêm thời gian trong mùa giải này để đưa CLB tiến lên và đạt được đẳng cấp cao hơn'.

Theo Tuấn Hoàng/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều