Loại cây cứ bọ cắn là tăng giá gấp 13 lần: Việt Nam cũng có!

Đây là câu chuyện về một loại cây độc đáo cứ bị bọ cắn là tăng giá gấp 13 lần và chỉ trồng ở một số tỉnh ở Việt Nam.

21/11/2023 09:32

google_Tiin.vn

Loại trà này có giá trị cao, với mức giá gấp 13 lần so với trà Ô long thông thường, khiến nó trở thành một sản phẩm đặc biệt và hiếm có trên thị trường.

Quá trình phát triển của Đông Phương Mỹ Nhân bắt nguồn từ vùng núi Phia Đén, Cao Bằng, nơi mà rầy xanh, thường gây hại cho cây chè, lại được coi là yếu tố quan trọng giúp tạo ra loại trà này.

Theo phân tích của các chuyên gia, các lá chè bị rầy xanh cắn sẽ tiết ra những chất riêng để lành vết thương.

Trà Đông Phương Mỹ Nhân được biết đến là sự kết hợp giữa Ô long và Hồng trà, có mức độ oxy hóa khoảng 60-70%.

Nguyên liệu cho trà này phải được trồng trong môi trường tự nhiên, không sử dụng hóa chất, với lá chè được hái bằng tay vào các thời điểm nhất định. Sau đó, quá trình chế biến cực kỳ phức tạp và công phu, đòi hỏi sự tỉ mỉ và kỹ thuật cao. Vì vậy, sản lượng của trà Đông Phương Mỹ Nhân khá hiếm, làm cho giá thành của nó tăng lên đáng kể.

Vùng núi Phia Đén ở Cao Bằng được xem là môi trường lý tưởng để trồng cây chè Đông Phương Mỹ Nhân, với độ cao, nhiệt độ và độ ẩm đều tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển và chất lượng của cây chè.

Ngoài ra, có các vùng khác như Lâm Đồng, Mộc Châu - Sơn La cũng thành công trong việc trồng cây chè để sản xuất trà Đông Phương Mỹ Nhân.

Hiện nay, loại trà này đang thu hút sự quan tâm của những người yêu thích trà cao cấp và hy vọng sẽ tạo dựng chỗ đứng mạnh mẽ trên thị trường trà trong nước và quốc tế.

Mời quý độc giả xem thêm video: Bí ẩn loại cây trổ ra “vàng”, trồng đầy ở Việt Nam.

Theo Thiên Trang (TH)/Tri thức & Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều