Máy bay quân sự rơi ở Philippines, 2 phi công thiệt mạng

Hai phi công quân sự Philippines đã thiệt mạng khi máy bay của họ bị rơi trong một chuyến bay huấn luyện hôm thứ Tư (25/1), theo lực lượng không quân nước này cho biết.

26/01/2023 09:20

google_Tiin.vn

Chiếc máy bay SF-260 TP Marchetti được nhìn thấy lao xuống một cánh đồng lúa ở tỉnh Bataan phía tây thủ đô Manila khoảng 40 phút sau khi cất cánh và một cuộc điều tra đang được tiến hành để tìm ra nguyên nhân vụ tai nạn. Lực lượng không quân Philippines cho biết họ có thể tạm thời đình chỉ các máy bay huấn luyện SF-260 TP.

Hiện trường nơi chiếc máy bay quân sự bị rơi. Ảnh: Reuters

Chiếc máy bay này đã hoạt động ở Philippines từ những năm 1970, cũng từng là máy bay chiến đấu tấn công hạng nhẹ, kể cả trong các cuộc không kích kéo dài nhiều tháng ở phía nam Marawi sau khi thành phố này bị các chiến binh trung thành với Nhà nước Hồi giáo tiếp quản vào năm 2017.

Quân đội Philippines đã từng gặp phải các tai nạn liên quan đến máy bay của họ, phần lớn trong số đó đã cũ và có từ thời Chiến tranh Việt Nam. Philippines đang tiến hành nâng cấp hệ thống máy bay của mình như một phần của chương trình hiện đại hóa quân đội.

Vào năm 2021, một máy bay quân sự chở quân đội Philippines tham gia các hoạt động chống nổi dậy đã bị rơi với 96 người trên máy bay, khiến 53 người thiệt mạng, đây là vụ tai nạn hàng không quân sự tồi tệ nhất trong gần ba thập kỷ ở nước này.

Trong một vụ việc khác, lực lượng không quân Philippines cho biết các máy bay trực thăng của họ đã tham gia vào các hoạt động tìm kiếm vào thứ Tư cho một chiếc máy bay Cessna chở 6 thường dân bị mất tích, đã không đến một sân bay ở phía đông bắc tỉnh Isabela vào ngày hôm trước.

Theo Hoàng Anh (theo Reuters)/Nhà báo và Công luận
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều