#Rơi máy bay ở Indonesia

Máy bay rơi ở Indonesia: Người thân hy vọng tìm được thi thể nạn nhân

Chưa có dấu hiệu cho thấy bất kì hành khách nào có cơ may sống sót trên chuyến bay chở 62 người mất tích ngoài khơi Jakarta, Indonesia.

10/01/2021 09:52

Ngày 9/1, máy bay Boeing 737 mang số hiệu SJ182 của hãng Sriwijaya, Indonesia vừa khởi hành từ Jakarta để đến Pontianak ở tỉnh Tây Kalimantan thì bị mất tín hiệu.

Trên chuyến bay định mệnh có tất cả 56 hành khách, trong đó có 7 trẻ em và 3 trẻ sơ sinh cùng 2 phi công và 4 tiếp viên. 

Tại sân bay quốc tế Supadio, một số thân nhân của các hành khách xấu số trên chuyến bay định mệnh ngày 9/1 đã đến rất đông để xác nhận và tìm hiểu thông tin. 

Người thân của các hành khách trên chuyến bay SJY182 bật khóc nức nở ở sân bay chờ tin.

Người thân của các hành khách trên chuyến bay SJY182 bật khóc nức nở ở sân bay chờ tin.

Ông Muhammad Haekal, người có anh họ Athar Rizki Riawan và 4 thành viên khác trong gia đình trên chuyến bay SJY182 hy vọng vào một phép màu, nhưng thừa nhận cơ hội tìm thấy người thân còn sống là rất mong manh.

'Tôi hy vọng ít nhất sẽ tìm được thi thể của họ để chúng tôi có thể chôn cất một cách đàng hoàng', ông Muhammad Haekal buồn bã nói trên Channel News Asia.

'Tôi thực sự hy vọng rằng bằng cách nào đó, thông qua phép màu nào đó, họ vẫn sống sót. Tôi thực sự hy vọng rằng họ còn sống', ông Hadi, có bạn là Mulyadi và 3 thành viên trong gia đình có mặt trên chuyến bay nói.

Không có dấu hiệu cho thấy bất kỳ nạn nhân nào còn sống sau vụ máy bay rơi.

Không có dấu hiệu cho thấy bất kỳ nạn nhân nào còn sống sau vụ máy bay rơi.

Bà Betty Saprianti có 4 người thân gặp nạn gồm dì, chú, anh em họ và con gái của người anh em này cũng chỉ biết cầu nguyện: 'Tôi đang cầu nguyện với đức Allah, tôi hy vọng thánh Allah sẽ ban cho chúng tôi một phép màu và cứu sống họ. Tôi chưa sẵn sàng đối mặt với điều ngược lại. Xin Allah, hãy cứu họ.'

Chị gái của một thành viên trong tổ bay yêu cầu giấu tên cho biết: 'Gia đình tôi đang sợ hãi, đặc biệt là người mẹ già của tôi'.

'Đó là lý do tôi nói mẹ đừng đến sân bay. Tôi thực sự ước rằng lực lượng cứu hộ sẽ tìm thấy em gái tôi còn sống', cô nói với Channel NewsAsia tại Sân bay Soekarno-Hatta trong nước mắt.

Máy bay rơi ở Indonesia: Người thân hy vọng tìm được thi thể nạn nhân 2

Máy bay rơi ở Indonesia: Người thân hy vọng tìm được thi thể nạn nhân 3

Bạn bè, người thân của các hành khách tới sân bay để ngóng tin.

Bạn bè, người thân của các hành khách tới sân bay để ngóng tin.

Tại cuộc họp báo tối 9/1, phát ngôn viên Bộ Giao thông vận tải Indonesia, Adita Irawati, nói chiếc máy bay dường như đã chệch khỏi lộ trình một thời gian ngắn trước khi mất tích. Kiểm soát viên không lưu đã cố gắng liên lạc với máy bay nhưng nó biến mất chỉ vài giây sau đó, bà Irawati nói.

Hãng Sriwijaya Air có khoảng 19 máy bay Boeing. Hãng này khai thác các chuyến bay đến Indonesia và Đông Nam Á. Người đứng đầu Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Soerjanto Tjahjanto, cho biết tất cả hành khách trên chuyến bay mất tích đều là người Indonesia.

'Đó là lý do chúng tôi không thông báo cho các quốc gia khác, ngoài Mỹ (vì máy bay gặp nạn là một chiếc Boeing)', ông nói.

Theo Hà Vy/Saostar.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều