Messi bỏ buổi tập đầu tiên dưới thời tân HLV Ronald Koeman

Động thái mới nhất cho thấy siêu sao người Argentina đã không còn mặn mà, quyết tâm rời Barca.

01/09/2020 00:34

Truyền thông Tây Ban Nha xác nhận tiền đạo Lionel Messi đã không có mặt trong buổi tập đầu tiên của Barca dưới thời HLV Ronald Koeman diễn ra vào chiều tối ngày 31/8. Trước đó, siêu sao 33 tuổi cũng bỏ luôn buổi kiểm tra Covid-19 bắt buộc để chuẩn bị cho mùa giải mới.

Theo Marca, Messi có thể phải nhận án phạt nội bộ vì hành động chống đối của mình. Theo quy chế đội bóng, nếu lần thứ 3 liên tiếp vắng mặt không có lý do, một cầu thủ sẽ bị đình chỉ từ 11 tới 30 ngày hoặc phạt tới 25% lương.

Messi đã không tới buổi tập của Barca vào ngày 31/7 (Ảnh: Internet)

Messi đã không tới buổi tập của Barca vào ngày 31/7 (Ảnh: Internet)

Sky Sports cùng nhiều trang tin lớn khác cho hay Messi vắng mặt là bởi anh cho rằng bản thân đã không còn là người của Barca sau khi gửi bản burofax nói rõ mọi chuyện vào ngày 25/8. Siêu sao 33 tuổi đã sử dụng điều khoản 24 trong hợp đồng đã ký với đội chủ sân Nou Camp hồi năm 2017. Tuy nhiên, Barca lại không chấp nhận điều này và quyết định bảo lưu quan điểm của mình.

Dự kiến vào ngày 2/9, ông Jorge Messi - cha đồng thời là người đại diện của Messi - sẽ có buổi gặp mặt trực tiếp với Chủ tịch Josep Bartomeu để thương thảo về tình hình của Messi. Tuy nhiên, sự khác biệt về mặt quan điểm của đôi bên rất lớn và không dễ để giải quyết. Trong trường hợp xấu nhất, đôi bên có thể phải ra tòa để giải quyết.

Lúc này, điểm đến khả dĩ nhất của Messi là Man City, nơi ông thầy cũ Pep Guardiola đang ngồi ghế nóng. Tuy nhiên, trước tình hình phức tạp giữa Messi và CLB chủ quản, đại diện nước Anh vẫn đang nghe ngóng tình hình và chưa đưa ra lời đề nghị chính thức nào.

Theo AB/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều