Messi tạo cơn sốt vé khủng khiếp tại Mỹ

Siêu sao Lionel Messi bắt đầu tạo những ảnh hưởng đầu tiên sau thông báo đầu quân Inter Miami dù cho anh vẫn chưa xuất hiện chính thức.

09/06/2023 07:56

google_Tiin.vn

Vào hôm qua (8/6), siêu tiền đạo Messi xác nhận gia nhập Inter Miami chứ không phải đến Saudi Arabia: 'Tôi sẽ gia nhập Inter Miami. Quyết định đã được đưa ra. Tôi nhận nhiều đề nghị tại châu Âu nhưng tôi thậm chí còn chẳng quan tâm. Mong muốn hàng đầu của tôi là trở lại khoác áo Barcelona. Khi cuộc đàm phán đổ bể, tôi muốn trải nghiệm một điều gì đó mới mẻ ở Miami'.

Ngay lập tức, TickPick, trang bán vé trực tuyến các sự kiện thể thao tại Mỹ, ghi nhận mức vé xem Inter Miami ở mùa 2023 tăng nhanh đến khó tin. Trước đây, giá vé rẻ nhất xem một trận của CLB này là 29 USD. Con số này đã tăng lên 544 USD.

CĐV Inter Miami chờ ngày Messi ra mắt chính thức

Messi đầu quân cho CLB mà David Beckham làm chủ tịch

Messi có 2 năm đáng nhớ ở PSG nhưng mối lương duyên không thể kéo dài

Jeff Goodman, Giám đốc Điều hành TickPick, cho biết: 'Đây là một thương vụ khổng lồ đối với Inter Miami và cả MLS. Động thái này giúp nâng cao giá trị giải đấu và thu hút sự quan tâm từ dư luận quốc tế đối với nền bóng đá Mỹ'.

Ông Goodman cho biết gần 2.000 vé xem Inter Miami thi đấu đã được bán sạch. Tuần trước, mức tiêu thụ chỉ vào khoảng... 50 vé. TickPick cũng chỉ ra trận đấu được CĐV Mỹ quan tâm nhất là màn chạm trán giữa Inter Miami và Los Angeles FC. Mức vé rẻ nhất lên đến 697 USD/người.

Việc công bố thương vụ Messi còn giúp Inter Miami kéo về một lượng CĐV hùng hậu. USA Today ghi nhận trang cá nhân của CLB Mỹ đã tăng 2,4 triệu người theo dõi trong ít giờ qua sau khi bản hợp đồng M10 được công bố. Trước đó, lượng người theo dõi CLB chỉ vào khoảng 1 triệu người.

Messi dự kiến ra mắt Inter Miami vào ngày 1/7. Trận đầu tiên của M10 trên đất Mỹ nhiều khả năng là cuộc đối đầu Cruz Azul vào ngày 21/7. Cá nhân Messi sẽ thu về 53 triệu USD mỗi năm tại Inter Miami.

Theo Linh Chi (Theo Daily Mail)/Nhà báo và Công luận
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều