Miền Bắc, miền Trung tiếp tục rét hại ít nhất 2 ngày nữa

Đêm 10/1, dự báo nhiệt độ thấp nhất tại miền Bắc và khu vực Thanh Hóa đến TT-Huế khoảng 7-12 độ C, vùng núi 4 - 7 độ C, ở các đỉnh núi cao nhiệt độ có thể dưới 0 độ C.

11/01/2021 00:00

Xuất hiện băng tuyết tại đèo Ô Quý Hồ, Y Tý. Ảnh: TTXVN.

Xuất hiện băng tuyết tại đèo Ô Quý Hồ, Y Tý. Ảnh: TTXVN.

Theo TT Dự báo KTTV Quốc gia, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Từ đêm nay (10/01), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên trong đêm nay (10/1), ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa có mưa, mưa rào.

Ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, trời tiếp tục rét hại, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C và có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá. Riêng các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên - Huế là 9-12 độ C. Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C.

Băng tuyết bao phủ trên các cành cây. Ảnh: TTXVN

Băng tuyết bao phủ trên các cành cây. Ảnh: TTXVN

Băng giá, mưa tuyết có thể xuất hiện ở các đỉnh núi cao trên 1.000m, đặc biệt lưu ý tại Bình Liêu ở Quảng Ninh; Mẫu Sơn ở Lạng Sơn; Phia Oắc ở Cao Bằng, Sapa Lào Cai, Tà Xùa - Sơn La.

Khu vực Hà Nội đêm nay và ngày mai (11/1), không mưa. Trời rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-10 độ C.

Tây Nguyên đêm và sáng trời rét. Nam Trung Bộ và Nam Bộ trời lạnh vào đêm và sáng sớm.

Các chuyên gia cũng dự báo, đợt rét hại diện rộng lần này được dự báo sẽ kéo dài ít nhất thêm 2 ngày nữa ở miền Bắc và khu vực từ Thanh Hóa tới Thừa Thiên - Huế.

Ở vịnh Bắc Bộ, gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2 -3 m.

Vùng biển Trung Bộ, Nam Bộ và vùng biển phía Tây của Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 3-5 m.

Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và giữa Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 9-10, biển động mạnh, sóng biển cao từ 4 - 6 m. Trên đất liền ở Bắc Bộ và Trung Bộ gió đông bắc mạnh dần lên cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5, giật cấp 6.

Theo N.M (t/h)/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều