Miền Bắc tiếp tục mưa to tới cuối tuần

Hà Nội và các tỉnh miền Bắc có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to từ nay tới cuối tuần.

05/08/2020 11:05

Hiện nay (5/8), ở Bắc Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông (lượng mưa tính từ 19h ngày 04/8 đến 07h ngày 05/8) như: Yên Châu (Sơn La) 57mm, Trùng Khánh (Cao Bằng) 54mm, Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) 57mm, Ba Vì (Hà Nội) 113mm,…

Miền Bắc tiếp tục mưa to tới hết tuần. Ảnh: NCHMF

Miền Bắc tiếp tục mưa to tới hết tuần. Ảnh: NCHMF

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục Tây Bắc-Đông Nam kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000m nên từ nay (05/8) đến đêm 06/8 ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 50-80mm/24h, có nơi trên 130mm/24h), riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc có khả năng mưa rất to (100-150mm/24h). Mưa lớn ở các tỉnh vùng núi Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài đến ngày 08/8.

Khu vực Hà Nội từ nay đến ngày 8/8 có lúc có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên từ nay đến ngày 7/8 ở Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước những ngày tới:

Phía tây Bắc Bộ: Từ nay đến ngày 8/8 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 9-14/8, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa tập trung vào đêm và sáng). Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía đông Bắc Bộ: Từ nay đến ngày 8/8 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông; riêng khu vực Đông Bắc và vùng núi phía Bắc có mưa to đến rất to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 9-14/8, có mưa rào và giông rải rác; riêng vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa tập trung vào đêm và sáng). Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ nay đến 14/8, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, riêng ngày 08-09/8 phía nam có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng; từ ngày 10-14/8 có nơi có nắng nóng. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ nay đến 14/8, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; riêng các ngày 05-09/8 có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên: Từ nay đến 14/8, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác; riêng ngày 05- 09/8 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ: Từ nay đến 14/8, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác; riêng các ngày 05-09/8 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội: Từ nay đến 8/8 có lúc có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 9-14/8, có mưa rào và giông rải rác (thời gian mưa tập trung vào đêm và sáng). Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo K.N/Giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều