Một phụ nữ đi xe khách từ TPHCM về Đắk Lắk, dương tính SASR-CoV-2

Tối 30/5, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 1 trường hợp dương tính với SASR-CoV-2 có yếu tố dịch tễ liên quan đến TPHCM.

31/05/2021 09:08

Theo thông tin ban đầu, trường hợp dương tính với SASR-CoV-2 là nữ, trú tại xã Cư Mốt, huyện Ea H'leo, tỉnh Đắk Lắk, có địa chỉ tạm trú tại quận 12, TPHCM.

Vào trưa 25/5, trường hợp này đi xe riêng từ nhà trọ ra Bến xe Miền Đông để đón xe về lại Đắk Lắk; tại đây, có đi uống nước tiếp xúc với 3 người bạn; đến 18 giờ 30 phút cùng ngày lên xe khách của nhà xe Hưng Phát (không nhớ biển số xe, trên xe có bao nhiêu người) về Đắk Lắk.

Khoảng 22 giờ tối cùng ngày, trường hợp này có dừng lại ăn cơm tại quán cơm Phúc Lộc Thọ ở tỉnh Bình Phước. Tại quán, có ngồi ăn chung với 2 người bạn đi cùng và tài xế xe khách; đến 6 giờ sáng 26/5 về nhà tại xã Cư Mốt, huyện Ea H'leo.

Sáng 29/5, trường hợp này đến Trạm Y tế xã Cư Mốt để khai báo y tế; ngày 30/5 được đưa đi cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên, thành phố Buôn Ma Thuột. Cùng ngày, CDC Đắk Lắk đã lấy mẫu xét nghiệm bằng Realtime PCR cho kết quả dương tính với SASR-CoV-2.

Ngay sau khi ghi nhận ca dương tính, tối cùng ngày, ngành chức năng Đắk Lắk khẩn trương truy vết những trường hợp đến những địa điểm mà ca bệnh đi đến để có hướng dẫn, xử lý theo quy định; đồng thời, liên hệ với CDC của các tỉnh liên quan đến lịch trình di chuyển của trường hợp này để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Qua điều tra, cơ quan chức năng đã xác định được 39 trường hợp F1 tại Đắk Lắk và Bình Phước để đưa cách ly y tế tập trung. Hiện tỉnh Đắk Lắk ghi nhận ca mắc COVID-19 thứ 4 kể từ khi dịch bùng phát trở lại.

Theo Nam Trung/Congan.com.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều