Một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 sau 3 lần xét nghiệm âm tính

Sở Y tế Đà Nẵng vừa có thông tin về trường hợp bệnh nhân V.T.N.H. phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 ngày 15/5.

15/05/2021 18:31

Ngày 15/5, theo kết quả xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng, bệnh nhân V.T.N.H. (sinh năm 1967) dương tính với SARS-CoV-2.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo Sở Y tế Đà Nẵng, bệnh nhân là lãnh đạo của một sở có văn phòng tại Trung tâm Hành chính - số 24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng.

Ngày 5/5, sau khi được xác định có tiếp xúc gần với BN3086 (phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 lúc 21h30 ngày 5/5), bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 bằng kỹ thuật Gen Expert cho kết quả âm tính.

Sau đó, bệnh nhân được cách ly tập trung theo quy định. Kết quả xét nghiệm của bệnh nhân vào ngày 7/5, xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR âm tính.

Ngày 8/5, bệnh nhân có triệu chứng sốt nên tiếp tục được chỉ định lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp RT-PCR, kết quả xét nghiệm âm tính.

Đến ngày 14/5, bệnh nhân có triệu chứng sốt, ho (triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh) nên được lấy mẫu xét nghiệm lại theo quy định. Kết quả xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCT: dương tính với SARS-CoV-2. 

Hiện, bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Theo Sở Y tế Đà Nẵng, bệnh nhân đã có 3 lần xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Vì vậy, những người tiếp xúc với bệnh nhân từ thời điểm ngày 5/5 trở về trước không có khả năng bị lây nhiễm virus SARS-CoV-2 từ bệnh nhân.

Theo Văn Thành/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều