Mưa lũ tại Khánh Hòa và Phú Yên làm 4 người chết, 7 người mất tích

Ðợt mưa lớn liên tục trong những ngày qua khiến nhiều khu vực ở các tỉnh Nam Trung Bộ như Phú Yên và Khánh Hòa thiệt hại lớn về người và của.

02/12/2021 07:30

Mưa lũ tại Khánh Hòa và Phú Yên làm 4 người chết, 7 người mất tích 0

Tại tỉnh Khánh Hòa, mưa lũ từ ngày 30/11 đến chiều 1/12 trên địa bàn tỉnh đã gây ngập úng tại nhiều khu vực dân cư ở Nha Trang, Diên Khánh, Khánh Sơn, Khánh Vĩnh… sạt lở gây ách tắc giao thông ở nhiều tuyến đường.

Mưa lũ còn gây ra một số thiệt hại khác được xác định là 1 tàu đánh cá bị đánh chìm, 2 sà lan đang thi công đập ngăn mặn sông Cái bị nước lũ cuốn trôi làm hư hại đường ống cấp nước sinh hoạt bắc qua sông Cái, sà lan mắc kẹt tại cầu Hà Ra (thành phố Nha Trang). Các lực lượng cứu hộ trên địa bàn tỉnh đang triển khai các biện pháp di dời 2 sà lan trên ra khỏi khu vực nhằm đảm bảo an toàn cho cầu giao thông.

Mưa lũ đã khiến 1 người dân trú tại xã Ninh Hưng, thị xã Ninh Hòa bị lũ cuốn trôi, đã được chính quyền địa phương tìm thấy thi thể và 1 người mất tích khi bơi qua sông Yang Bay 2, xã Khánh Phú, huyện Khánh Vĩnh.

Còn tại tỉnh Phú Yên, đã có 3 người chết và 6 người mất tích trong đợt mưa lũ lần này. Toàn tỉnh đã triển khai di dời, sơ tán 5.517 hộ với 18.535 nhân khẩu. Đến chiều 1/12, Phú Yên hiện còn hơn 17.800 ngôi nhà bị ngập lụt; 4 nhà bị hư hỏng hoàn toàn.

Mưa lũ khiến hầu hết các tuyến tỉnh lộ của tỉnh Phú Yên bị ngập nước từ 0,5 đến 1m. Một số đoạn mặt đường bị bong tróc, mái ta luy dương bị sạt lở gây ách tắc giao thông. Nặng nhất là tuyến đường ĐT 643 từ quốc lộ 1 đi các huyện Tuy An, Sơn Hòa và Đồng Xuân có nhiều điểm sạt lở mái ta luy dương.

Tại vị trí Km3+060 và Km3+200 (xã An Thọ, huyện Tuy An), hơn 600m3 bùn đất đã tràn xuống lòng đường, các phương tiện giao thông chỉ lưu thông được một chiều. Ngoài ra các khe, rãnh thoát nước trên tuyến cũng bị bồi lấp.

Từ tối 30/11, Sở Giao thông vận tải tỉnh Phú Yên đã huy động 20 thiết bị xe cơ giới để khắc phục tình trạng sạt lở, đảm bảo giao thông an toàn cho người dân.

Theo PV/ngaynay.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều