Nam ca sĩ Châu Việt Cường òa khóc trước tòa, đã biết mẹ mất vì tai nạn giao thông

Thời gian vừa qua trong trại tạm giam, Châu Việt Cường đã biết mẹ anh ta mới qua đời do tai nạn giao thông.

08/08/2019 13:17

Nam ca sĩ Châu Việt Cường.

Nam ca sĩ Châu Việt Cường.

Sáng nay 8/8, TAND Cấp cao tại Hà Nội xét xử phúc thẩm đối với nam ca sĩ Châu Việt Cường. Do bị cáo đã bồi thường nốt 200 triệu, gia đình bị hại cũng có đơn xin giảm án nên HĐXX đã giảm 2 năm tù cho bị cáo.

Trước đó, phiên xử sơ thẩm diễn ra ngày 7/3, TAND Hà Nội tuyên Châu Việt Cường 13 năm tù về tội Giết người, tuyên bị cáo bồi thường nốt 200 triệu đồng cho gia đình nạn nhân.

Theo cáo trạng sáng ngày 5/3/2018, Châu Việt Cường cùng Thế, Nguyên, Đỗ Phượng Anh và Trần Mỹ H. (SN 1998) đến nhà Thế. Tại đây, cả nhóm dùng ma túy.

Đến sáng cùng ngày Cường và H đều có biểu hiện bị ảo giác do sử dụng ma túy. Cả hai ngồi nói chuyện, khóc lóc và vái lạy nhau.

Nghĩ H bị ma nhập, cần dùng tỏi để đuổi ma, Châu Việt Cường cùng Thế và Phương Anh chạy đi mua tỏi.

Cường bốc một vốc tỏi loại nguyên củ chạy lên phòng, ném vào người chị H. Sau đó, Cường tiếp tục nhặt tỏi cho vào miệng ăn và nhét 1 củ tỏi còn nguyên, chưa bóc, có kích thước (4,5x6 cm) vào trong khoang miệng của nạn nhân.

Khi cô gái nằm xuống, Châu Việt Cường tiếp tục lấy tỏi ăn và liên tục nhét tổng cộng 33 nhánh tỏi vào trong khoang miệng của bạn gái cho đến khi nạn nhân chết vì ngạt cơ học do bít tắc hoàn toàn đường hô hấp.

Tại phiên xử sáng nay, nam ca sĩ bị quy kết tội Giết người được nhóm cảnh sát dẫn giải đến tòa từ sáng sớm. Một người thân bế con gái của Cường đến dự tòa. Nhìn thấy con gái, bị cáo bật khóc.

Thời gian vừa qua trong trại tạm giam, Châu Việt Cường đã biết mẹ anh ta mới qua đời do tai nạn giao thông. Tại tòa, khi nghe luật sư nhắc lại biến cố của gia đình trong lý do kháng cáo, Cường òa khóc.

Khai trước tòa lần này, anh ta tiếp tục thừa nhận bản thân đã sai khi sát hại nạn nhân nhưng đó là do ảo giác ma túy. 'Trong thâm tâm, bị cáo không muốn làm như vậy. Bị cáo sai rồi', Cường trình bày.

Sau nửa ngày xét xử, HĐXX nhận thấy người thân Châu Việt Cường đã khắc phục toàn bộ số tiền theo yêu cầu của phía bị hại. Gia đình nạn nhân cũng có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. Do đó, tòa phúc thẩm đã chấp nhận đề nghị và giảm 2 năm tù cho nam ca sĩ, tuyên Châu Việt Cường 11 năm tù giam.

Theo Hoàng An/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều