Nam cảnh sát bị cáo buộc hiếp dâm hàng loạt phụ nữ

Một sĩ quan cảnh sát Metropolitan (cảnh sát London) của Anh thừa nhận đã thực hiện hàng chục vụ hiếp dâm hàng loạt và xâm hại tình dục đối với nhiều phụ nữ trong suốt hai thập kỷ.

17/01/2023 19:38

google_Tiin.vn

David Carrick, 48 tuổi, đã nhận tội tổng cộng 49 tội hiếp dâm hàng loạt diễn ra từ năm 2003 đến 2020.

Sĩ quan cảnh sát tha hoá này đã gặp các nạn nhân qua nhiều website hẹn hò. Carrick đã bị đình chỉ chức vụ khi bị bắt giữ vào tháng 10/2021, theo BBC.

Carrick thừa nhận đã cưỡng hiếp 9 phụ nữ, với nhiều vụ tấn công liên quan đến bạo lực có thể khiến họ bị thương về thể chất.

Nam cảnh sát 48 tuổi kiểm soát việc phụ nữ mặc gì, ăn gì, ngủ ở đâu và thậm chí ngăn cản một số phụ nữ nói chuyện với con cái của họ. Cuối cùng, hành vi của anh ta bị phát hiện khi một người phụ nữ quyết định báo cáo cảnh sát về người đàn ông này.

David Carrick thừa nhận thực hiện hàng chục vụ hiếp dâm. Ảnh: PA.

Một sĩ quan cấp cao cho biết hành vi phạm tội của Carrick là 'chưa từng có trong ngành cảnh sát'.

Barbara Gray, trợ lý ủy viên của cảnh sát Met, cho biết: 'Đáng lẽ chúng tôi phải phát hiện sớm hành vi lạm dụng phụ nữ của anh ta. Tuy nhiên, chúng tôi đã bỏ lỡ cơ hội để loại anh ta khỏi tổ chức'.

Jaswant Narwal, công tố viên trưởng của Cơ quan Khởi tố Hoàng gia (CPS), nhận định: 'Carrick giữ một vai trò mà anh ta được tin tưởng giao trách nhiệm bảo vệ công chúng, nhưng hơn 17 năm qua, trong đời sống riêng tư, anh đã làm điều ngược lại'.

Theo bà Jaswant, mức độ nghiêm trọng trong hành vi phạm tội của sĩ quan Carrick đã tăng lên theo thời gian.

Trong khi đó, Thị trưởng London Sadiq Khan cho biết ông 'hết sức kinh hoàng' trước tội ác của Carrick. Ông khẳng định 'những câu hỏi nghiêm túc phải được trả lời về việc làm thế nào anh ta có thể lạm dụng chức vụ sĩ quan của mình theo cách khủng khiếp này'.

Theo Guardian, Carrick đã trở thành một trong những tội phạm tình dục tồi tệ nhất trong lịch sử hiện đại.

Cảnh sát Met đã phớt lờ 8 cảnh báo về hành vi lạm dụng của Carrick, khiến Phố Downing 'tan vỡ' niềm tin vào cảnh sát. Ủy viên mới của lực lượng này nói rằng ban lãnh đạo 'lẽ ra phải quyết tâm hơn để loại bỏ tận gốc một kẻ coi thường phụ nữ như vậy'.

Ngoài ra, các thám tử tin rằng còn có nhiều nạn nhân hơn nữa và kêu gọi họ lên tiếng.

Người phát ngôn của Thủ tướng Anh Rishi Sunak cho biết đây là 'một vụ án kinh hoàng'.

'Lực lượng cảnh sát của chúng ta không có chỗ cho những sĩ quan đặc biệt thiếu các tiêu chuẩn về hành vi có thể chấp nhận được', ông Rishi Sunak nói.

Theo Thảo Nguyên (Theo Guardian)/Tri thức & Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều