Nam sinh lớp 7 bình tĩnh khai nhận việc hiếp dâm, cứa cổ nữ sinh lớp 9

Khi lên công an làm việc vì bị tình nghi có liên quan đến việc hãm hiếp, cứa cổ nữ sinh lớp 9, thiếu niên đã tỏ ra bình tĩnh khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

29/10/2018 15:00

Nạn nhân hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu.

Nạn nhân hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu.

Liên quan đến việc Hà Văn Nh. (SN 2005, trú tại xã Mường Kim, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu) hiếp dâm Lò Thị T. (SN 2004, cùng trú tại đại phương) rồi cứa cổ nhằm tránh bị phát hiện, trao đổi với PV, lãnh đạo Công an xã Mường Kim cho biết:

Khi xác định Nh. chính là kể đã thực hiện hành vi hiếp dâm, cứa cổ T mọi người trong gia đình, người thân, hàng xóm và cả trường học cũng hết sức ngỡ ngàng.

Vị lãnh đạo Công an xã Mường Kim cho biết, ở địa phương, Nh. mới đang học lớp 7, được nhận xét là người hiền lành, ngoan ngoãn có học lực trung bình và chưa từng gây gổ đánh nhau hay trộm cắp gì.

Nữ sinh Lò Thị T đang được điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu.

Nữ sinh Lò Thị T đang được điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu.

Nam sinh này là con thứ 2 trong gia đình có 3 anh chị em. Nhà Nh. thuộc diện di dân tái định cư, bố mẹ làm nông nghiệp nên kinh tế cũng có phần đỡ khó khăn vất vả.

Tuy nhiên, gia đình em Lò Thị T lại rất khó khăn, hai bố mẹ đi làm xa quanh năm. Thậm chí cả năm mới về thăm nhà, thăm các con một lần.

T là chị cả trong gia đình có 3 chị em và đang học lớp 9. Do bố mẹ đi làm xa nên 3 chị em ở với bác và thiếu thốn đủ thứ từ sự chăm sóc của bố mẹ đến kinh tế. Giữa gia đình nghi phạm và nạn nhân là hàng xóm, cách nhau khoảng 20 mét.

Theo vị lãnh đạo Công an xã Mường Kim khi cơ quan chức năng xác định Nh. chính là người đã hiếp dâm, cứa cổ T. và mời lên trụ sở công an xã để làm việc, nam sinh này tỏ ra bình thường và không có biểu hiện của sự sợ hãi. Tại trụ sở công an, Nh. đã bình tĩnh khai báo toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Trước đó, vào khoảng 14h ngày 27/10, đối tượng Hà Văn Nh. trên đường đi bẫy chim về thì gặp Lò Thị T đang đi lấy rau lợn tại cánh đồng thuộc bản Nà Then.

Thấy cháu T. đi một mình, Nh. nảy sinh ý định muốn giở trò đồi bại.

Sau đó, đối tượng đã tiến lại khống chế cháu T. rồi thực hiện hành vi giao cấu. Sau khi cưỡng hiếp nạn nhân, sợ mọi chuyện bị bại lộ Nh. đã dùng con dao mang theo cứa 2 nhát vào cổ T rồi bình thản về nhà.

Ngay trong đêm 27/10, cơ quan công an xác định được đối tượng gây ra vụ việc là Hà Văn Nh. Lãnh đạo xã Mường Kim thông tin thêm, hiện tại sức khỏe cháu T. đã qua cơn nguy kịch.

Cơ quan công an đã triệu tập đối tượng Nh. lên làm việc.

Theo Hoàng Hải/Thoidai.com.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều