#Covid-19 ở Việt Nam 2021

Nam sinh viên quê Thái Bình dương tính với SARS-CoV-2 đi từ ổ dịch TP.HCM về

Sau khi xuống sân bay Nội Bài, nam sinh viên đi taxi về Thái Bình và có tiếp xúc với bố, mẹ...

13/10/2021 10:31

Đại diện Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thái Bình cho biết, rạng sáng nay (13/10), trên địa bàn ghi nhận 1 công dân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 sau 36 ngày tỉnh này không ghi nhận ca mắc.

Trường hợp này là nam sinh viên (SN 2000), trú tại phường Kỳ Bá (TP Thái Bình), đang học ở một trường Đại học tại TP Hồ Chí Minh về Thái Bình và đã được cách ly từ trước.

Qua truy vết của cơ quan chức năng, vào 11/10 nam sinh viên đi máy bay từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội trên chuyến máy bay VN216. Khi về đến sân bay Nội Bài, công dân đi taxi về Thái Bình, đến khoảng 1h sáng 12/10 nam sinh viên về đến nhà và có tiếp xúc với bố, mẹ.

Nam sinh viên quê Thái Bình dương tính với SARS-CoV-2 đi từ ổ dịch TP.HCM về 0

Sáng nay, tỉnh Thái Bình ghi nhận 1 ca dương tính sau 36 ngày không có ca mắc COVID-19

Vào 7h sáng cùng ngày, công dân đến Trạm Y tế phường Kỳ Bá khai báo y tế, được chuyển đến cách ly tại khu cách ly tập trung TP Thái Bình và nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh. Kết quả xét nghiệm xác định, công dân dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi có kết quả xét nghiệm, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế TP Thái Bình nhanh chóng tiến hành các biện pháp ứng phó, phun khử khuẩn các khu vực liên quan và bước đầu truy vết được 3 trường hợp F1 (bố, mẹ, 1 trường hợp cùng phòng khu cách ly); đồng thời phối hợp với Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội truy vết trường hợp lái xe taxi chở ca dương tính từ sân bay Nội Bài về Thái Bình.

Hiện tại ca dương tính đã được chuyển cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và các trường hợp F1, F2 được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Theo Đức Tùy/Giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều