Nắng nóng kỷ lục ở Hà Nội bao giờ mới kết thúc?

Đợt nắng nóng gay gắt kéo dài ở Hà Nội và các tỉnh Bắc bộ sẽ chấm dứt trong tuần tới. Trong khi đó, nắng nóng tại các tỉnh Trung Bộ vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt.

27/06/2020 14:14

google_Tiin.vn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đợt nắng nóng kỷ lục ở các tỉnh Bắc bộ sắp kết thúc, khi vào đầu tuần tới đây sẽ có mưa lớn diện rộng. Trong khi đó, tại các tỉnh Trung bộ, nắng nóng vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Cụ thể:

Do ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao nên từ đêm 29/6, khu vực Bắc Bộ sẽ có mưa giông rải rác, riêng vùng núi Bắc Bộ có khả năng xuất hiện mưa to, có nơi mưa rất to. Thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía tây Bắc Bộ:

Từ đêm 29/6 - 01/7 có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng nóng, khu vực Nam Sơn La và Hòa Bình có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt.

Từ ngày 02 - 06/7 chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, riêng từ đêm 02 - 04/7 có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng. Trong cơn gông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía đông Bắc Bộ

Từ đêm 26 đến ngày 27/6, đêm có mưa rào và giông vài nơi, riêng vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có vừa, mưa to; ngày nắng nóng, khu vực đồng bằng có nắng nóng gay gắt. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngày 28 - 29/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, riêng khu vực đồng bằng có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm 29/06 - 06/7, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, ngày nắng; vùng đồng bằng có nắng nóng trong ngày 30/6 và ngày 01/7.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Các tỉnh Trung bộ:

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía tây kết hợp với hiệu ứng phơn mạnh nên nắng nóng vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Từ nay (27/6) đến thứ Sáu tuần sau (03/7), các tỉnh Trung bộ sẽ tiếp tục xảy ra nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất từ 35-38 độ, riêng các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế 37-40 độ, có nơi trên 40 độ. Cụ thể:

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Từ đêm 26/6 - 06/7, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt.

Riêng từ ngày 27 - 29/6 có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt.

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Từ đêm 26/6 - 06/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng thời kỳ từ ngày 28-29/6 chiều tối có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng nóng, phía Bắc có nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên

Từ đêm 26/6 - 06/7, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, riêng thời kỳ từ ngày 28/6 - 01/7 cục bộ có mưa to đến rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ

Từ đêm 26/6 - 06/7, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng; riêng thời kỳ từ ngày 28/6-01/7 chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội

Từ hôm nay (27/6) đến thứ Hai (29/6) có nắng nóng gay gắt với nền nhiệt cao nhất 37-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Từ thứ Ba (30/6) nắng nóng có xu hướng hạ nhiệt với nền nhiệt cao nhất 35-37 độ. Vào chiều tối có thể sẽ có mưa giông cụ bộ, có nơi mưa vừa, mưa to.

Từ thứ Năm (02/7) nắng nóng dịu dần rồi có xu hướng kết thúc.

Theo HẠ VŨ/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều