Ngày mai miền Bắc bước vào đợt nắng nóng diện rộng, Hà Nội nhiệt độ có thể lên tới 38 độ trong những ngày tới

Dự báo, từ ngày mai (02/5) Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ bước vào đợt nóng diện rộng. Sau đó, nắng nóng cục bộ sẽ mở rộng ra cả nước trong những ngày tới.

01/05/2020 22:26

google_Tiin.vn

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, các tỉnh miền Bắc và miền Trung chuẩn bị bước vào đợt nắng nóng gay gắt, diện rộng đầu tiên trong năm 2020 với nền nhiệt cao nhất có thể lên tới 40 độ và kéo dài nhiều ngày.

Theo đó, từ ngày mai 02/5, nắng nóng cục bộ bắt đầu xuất hiện tại các tỉnh Tây Bắc Bộ và vùng núi phía tây của các tỉnh Bắc Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất từ 32-33 độ C.

Từ ngày 03/05 do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây hoạt động mạnh, nắng nóng xuất hiện diện rộng tại hầu hết các tỉnh Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ, có nơi sẽ xảy ra nắng nóng gay gắt với nền nhiệt phổ biến cao nhất từ 34-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, từ 3/5 bắt đầu xuất hiện nắng nóng với nhiệt độ phổ biến 33-34 độ C.

Riêng khu vực Hà Nội và các tỉnh đồng bằng sông Hồng trong những ngày tới sẽ xuất hiện nắng nóng diện rộng, nhiệt độ cao nhất có thể đạt 37-38 độ C.

Thông tin trên Tiền phong, ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo Khí hậu của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, đây là đợt nắng nóng gay gắt nhất từ đầu năm 2020 đến nay. Dự báo nắng nóng sẽ kéo dài nhiều ngày tới tại miền Bắc và miền Trung.

Theo HẠ VŨ/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều