Nghi phạm xả súng ở California được xác nhận đã tử vong

Tay súng 72 tuổi đã tự sát khi bị cảnh sát tiếp cận vào Chủ nhật (22/1) khoảng 12 giờ sau khi người này thực hiện vụ thảm sát Tết Nguyên đán tại một câu lạc bộ khiêu vũ ở California khiến 10 người thiệt mạng và 10 người khác bị thương.

23/01/2023 18:38

google_Tiin.vn

Tay súng này đã cố gắng thực hiện một vụ nổ súng khác tại một câu lạc bộ khác chỉ vài phút sau vụ đầu tiên, nhưng nhà chức trách cho biết hai người đàn ông đã giành được vũ khí từ tay hung thủ. Không có phát súng nào được bắn ra tại câu lạc bộ này.

Bên ngoài phòng tập nhảy nơi diễn ra vụ xả súng ở California. Ảnh: Reuters

Cảnh sát trưởng Quận Los Angeles Robert Luna xác định nghi can là Huu Can Tran, một cụ ông 72 tuổi, người đã sử dụng một khẩu súng lục để bắn vào những khách hàng lớn tuổi ở một phòng tập nhảy tại Monterey Park, cách trung tâm thành phố Los Angeles khoảng 11 km về phía Đông.

Các nhà điều tra vẫn chưa biết động cơ của vụ xả súng. Cảnh sát trưởng cho biết khẩu súng lục mà nghi can sử dụng dường như là bất hợp pháp ở California, khi bất kỳ khẩu súng nào chứa nhiều hơn 10 viên đạn đều bị cấm.

'Chúng tôi muốn biết làm thế nào điều khủng khiếp này có thể xảy ra', ông Luna nói với các phóng viên.

“Tôi có thể nói với bạn rằng nghi phạm đã bước vào câu lạc bộ thứ hai, có thể với ý định giết thêm nhiều người nữa, nhưng hai người dũng cảm đã quyết định hành động và tước vũ khí của hắn”, ông cho hay.

Cảnh sát trưởng nói rằng nghi can đã tự sát bằng một khẩu súng, bên trong một chiếc xe van màu trắng ở Torrance khi bị cảnh sát bao vây. Các sĩ quan nghe thấy một tiếng súng duy nhất từ chiếc xe tải khi họ đến gần, sau đó lùi lại và gọi cho đội SWAT.

Trong số 10 người bị thương, 7 người vẫn phải nhập viện vào tối Chủ nhật, với ít nhất một người trong tình trạng nguy kịch.

Vụ nổ súng xảy ra xung quanh địa điểm diễn ra lễ đón Tết Nguyên đán kéo dài hai ngày. Các khu phố của khu vực Nam California thường tổ chức các lễ hội lớn, thu hút hàng nghìn người về tham dự.

Theo Trung Kiên (theo Reuters)/Nhà báo và Công luận
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều