Người dân Hải Dương thực hiện nghiêm quy định trong ngày đầu cách ly xã hội

Bắt đầu từ 0h hôm nay (16/2), Hải Dương thực hiện cách ly xã hội toàn tỉnh trong 15 ngày theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

16/02/2021 14:38

Theo ghi nhận của phóng viên, người dân trong toàn tỉnh đã rất ý thức, thực hiện nghiêm túc yêu cầu cách ly xã hội với mong muốn dịch bệnh sớm được đẩy lùi.

Ghi nhận tại TP Hải Dương trong ngày đầu thực hiện cách ly xã hội, đường phố vắng vẻ hơn thường lệ, người dân tuân thủ nghiêm chỉ thị về cách ly xã hội trên địa bàn toàn tỉnh. Chính quyền các phường, xã, tổ CVOID-19 cộng đồng, các khu dân cư tích cực tuyên truyền, nhắc nhở để người dân nâng cao ý thức trong việc chấp hành cách ly xã hội.

Từ 0h ngày 16/2, Hải Dương thực hiện cách ly xã hội toàn tỉnh trong 15 ngày.

Từ 0h ngày 16/2, Hải Dương thực hiện cách ly xã hội toàn tỉnh trong 15 ngày.

Tại các địa phương trong tỉnh Hải Dương, không khí Tết cũng vắng lặng hơn. Tất cả những cửa hàng buôn bán, kinh doanh dịch vụ không thiết yếu đều đóng cửa. Từ trung tâm các huyện, thị xã, thành phố đến các thôn, người dân đều thực hiện nghiêm chỉ thị về cách ly xã hội.

'Đài Truyền thanh liên tục phát thông tin tuyên truyền của tỉnh, của huyện về phòng chống dịch, sau đó là các tin của xã, làm tốt công tác phòng chống dịch', ông Vũ Thanh Đỗ, Chủ tịch HĐND xã Nam Hưng, huyện Nam Sách, Hải Dương, cho biết.

Tất cả những cửa hàng buôn bán, kinh doanh dịch vụ không thiết yếu đều đóng cửa.

Tất cả những cửa hàng buôn bán, kinh doanh dịch vụ không thiết yếu đều đóng cửa.

'Nhà nào yên vị nhà đấy, mình không đi đến các nhà vì dịch bệnh không thể lường trước được. Người dân rất ủng hộ và chấp hành', bà Nguyễn Thị Huyền, phường Nguyễn Trãi, TP Hải Dương, cho hay.

Ngay trong đêm qua (15/2), lực lượng chức năng của tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố đã khẩn trương triển khai các điều kiện cần thiết, bố trí phương tiện, nhân lực, lập các chốt kiểm soát ra vào địa bàn tỉnh.

Sự vào cuộc khẩn trương, quyết liệt của cấp ủy, chính quyền các cấp cùng sự đồng thuận của người dân sẽ giúp Hải Dương sớm khoanh vùng dập dịch, không để dịch lây lan rộng trên địa bàn tỉnh.

Theo Đài PT/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều