Người đàn ông bị bắt vì nhiều lần 'kiểm tra trinh tiết' con dâu tương lai

Nạn nhân tố cáo cha của vị hôn thê đã quấy rối cô tới 10 lần và đều lấy cùng một lý do là kiểm tra trinh tiết.

26/08/2018 15:39

Người đàn ông tên MA đã bị bắt với cáo buộc tấn công tình dục.

Người đàn ông tên MA đã bị bắt với cáo buộc tấn công tình dục.

Mới đây, cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông 47 tuổi sống tại Polewali Mandar Regency, phía tây Sulawesi, Indonesia với cáo buộc tấn công tình dục một thiếu nữ 16 tuổi.

Sở cảnh sát Wonomulyo cho hay, người đàn ông này gọi là MA và người mà ông có hành vi tấn công tình dục không ai khác chính là vợ chưa cưới của con trai, gọi là JW.

Tại đồn cảnh sát, MA thừa nhận ông đã làm điều 'không đứng đắn' khi kiểm tra trinh tiết vợ tương lai của con. Tuy nhiên, MA vẫn biện hộ rằng điều này là cần thiết vì cô gái có khá nhiều bạn là nam giới.

MA phân trần: 'Con bé có nhiều bạn là nam giới nên tôi muốn kiểm tra xem con bé có thực sự còn trinh tiết hay không'.

Tuy nhiên, nạn nhân tố cáo rằng MA đã quấy rối cô tới 10 lần và đều lấy cùng một lý do là kiểm tra trinh tiết. Thậm chí, khi đám cưới sắp diễn ra, tình trạng này càng diễn ra nhiều hơn.

Do cô gái lo lắng lễ cưới có thể bị hủy bỏ nên không dám kháng cự bố chồng tương lai. Thế nhưng, đến ngày hôm nay, lễ cưới thực sự bị hoãn lại.

Cảnh sát trưởng Jufri Hamid nói MA bị buộc tội vi phạm luật bảo vệ trẻ em. Tuy nhiên, các quan chức vẫn tiếp tục điều tra và lấy lời khai từ những người có liên quan khác.

Cảnh sát trưởng Jufri nói: 'Ông ta đã thừa nhận hành vi của mình. Nạn nhân vẫn trong độ tuổi là trẻ em'.

Việc kiểm tra trinh tiết bắt nguồn từ tư tưởng bảo thủ của người dân nơi đây. Không chỉ kiểm tra trinh tiết trước khi kết hôn, trước đó, nhiều cô gái cũng phải trải qua bài kiểm tra trinh tiết khi muốn tham gia vào lực lượng vũ trang, cảnh sát.

Đạo luật này chỉ mới chính thức chấm dứt vào tháng 11/2017. Tuy nhiên, nhiều nơi vẫn kiên quyết duy trì quy định này.

Theo Phương An/Saostar.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều