Người đốt tủ quần áo dọa bạn gái dẫn đến cháy chung cư ở Hà Nội khó thoát án tù

Theo luật sư, ngoài việc bị xử phạt hành chính thì Nguyễn Đình Hoàn V. có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội cố ý làm hư hỏng tài sản với hình phạt từ 2-7 năm tù.

26/09/2022 21:15

Ngày 26/9, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết đang tạm giữ Nguyễn Đình Hoàn V. (39 tuổi, ở Đồng Nai) để tiếp tục điều tra, làm rõ sự việc.

Bước đầu cơ quan công an xác định nguyên nhân gây cháy là do Nguyễn Đình Hoàn V. (39 tuổi, ở Đồng Nai) đốt tủ quần áo trong căn hộ của chị Nguyễn T.L. (41 tuổi, ở chung cư NOCT, tổ 14, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm). Chị L. và V. có quan hệ tình cảm.

Thời điểm xảy ra vụ cháy, chị L. không có nhà. Sau khi xảy ra sự việc, cơ quan công an đã đưa V. về trụ sở công an phường Cầu Diễn để lấy lời khai.

Tại cơ quan công an, V. khai cách đây một thời gian có quen biết với chị T.L., là chủ căn hộ bị cháy và hai người có tình cảm với nhau. Tháng 4/2022, V. từ Đồng Nai ra Hà Nội sống với chị L. tại căn hộ này. Quá trình sống chung, giữa 2 người đã nảy sinh mâu thuẫn.

Tối 25/9, chị L. đi chơi và V. gọi điện thoại nhưng chị L. nói không về. V. giận nên đã gọi điện thoại dọa đốt nhà chị L. V. dự định đốt tủ quần áo và quay clip gửi cho bạn gái với hy vọng chị L. sẽ lo lắng mà quay về.

Tuy nhiên, khi đốt tủ quần áo, ngọn lửa bùng phát nhanh và lan ra cả phòng ngủ khiến V. sợ hãi và bỏ chạy ra ngoài hô hoán, gọi cứu hỏa.

Trước đó, khoảng 23h ngày 25/9, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại căn hộ ở tầng 7 của chị Nguyễn T.L. ở chung cư NOCT. Đến khoảng 23h25 cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt hoàn. Lực lượng cảnh sát PCCC đã hướng dẫn nhiều người dân từ các tầng trong căn chung cư di chuyển thoát nạn ra ngoài an toàn.

Trao đổi với PV Infonet, luật sư Phạm Thu Hà – VPLS Trung Hòa (Hà Nội) cho biết: “Hành vi trên của Nguyễn Đình Hoàn V. gây thiệt hại tài sản trị giá từ 50.000.000 đồng đến dưới 200.000.000 đồng thì đối tượng này có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội cố ý làm hư hỏng tài sản theo khoản 2, Điều 178 BLHS 2015 (sửa đổi, bổ sung 2017) với hình phạt tù từ 2-7 năm.

Giá trị tài sản bị hư hỏng được xác định theo giá thị trường của tài sản đó tại địa phương vào thời điểm tài sản bị hư hỏng.

Ngoài ra, đối tượng còn có thể phải chịu hình phạt bổ sung là phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 1- 5 năm”.

Theo Hải Ngọc/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều