#Covid-19 ở Việt Nam 2021

Người Hà Nội được ra đường tập thể dục, mở cửa trung tâm thương mại, cửa hàng thời trang

Hà Nội cho phép người dân được tham gia thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người.

27/09/2021 16:09

Hà Nội cho phép người dân ra đường tập thể dục (ảnh minh hoạ) 

Hà Nội cho phép người dân ra đường tập thể dục (ảnh minh hoạ) 

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tỉnh hình mới trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Theo đó, Thành phố yêu cầu các Sở, ban, ngành, quận huyện quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 22/CT-UBND ngày 20/9/2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố về điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố trong tỉnh hình mới.

Tăng cường công tác thông tin, truyền thông về tinh hình dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh để Nhân dân biết, tin tưởng, ủng hộ; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19; hưởng ứng, yên tâm và tạo sự đồng thuận trong quá trình triển khai thực hiện. 2. Từ ngày 28/9/2021, Ủy ban nhân dân Thành phố cho phép thực hiện một số hoạt động, yêu cầu các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, người dân thực hiện nghiêm quy định 5K, bắt buộc quét mã QR và các biện pháp phòng, chống dịch của Bộ Y tế và Thành phố.

Cụ thể:

Người dân được tham gia thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người.

Trung tâm Thương mại được mở cửa, các cửa hàng ăn uống chỉ được phép bán mang về;

 Các cửa hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm cũng được phép hoạt động trở lại.

UBND Thành phố, giao Sở Y tế phối hợp các đơn vị tiếp tục thực hiện tầm soát y tế, nhất là xét nghiệm tầm soát 2-3 ngày/lần tại các điểm phong tỏa, điểm có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao để kiểm soát lây lan dịch bệnh; tiếp tục rà soát các trường hợp chưa được tiêm vắc xin mũi 1 để hoàn thành việc tiêm vét mũi 1; hoàn thành việc tiêm mũi 2 cho các trường hợp đến thời hạn tiêm.

Thành phố cũng giao Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn người dân thực hiện nghiêm và chấp hành các quy định về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trong đó có việc thực hiện khai báo y tế thường xuyên, cài đặt và quét mã QR tại các cơ sở dịch vụ, kinh doanh, các đơn vị trên địa bản; xử lý nghiêm các trường vi phạm trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Theo N. Huyền/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều