#3 cán bộ, chiến sĩ PCCC hi sinh

Xót xa câu nói của người thân chiến sĩ cảnh sát hy sinh trong vụ cháy: Sao con ra đi như vậy...

Nhận được cuộc điện thoại thông báo con trai gặp nạn khi làm nhiệm vụ chữa cháy, người thân các chiến sĩ cảnh sát hy sinh bàng hoàng, người mẹ gục ngã vì chưa dám tin đây là sự thật...

02/08/2022 07:29

Vụ cháy tại quán karaoke số 231 Quan Hoa, phường Quan Hoa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) chiều 1/8 đã khiến 3 chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) hy sinh trong khi làm nhiệm vụ chữa cháy, cứu nạn.

Danh tính 3 chiến sĩ hy sinh gồm Đặng Anh Quân (sinh năm 1977) - Đội trưởng đội PCCC; Đỗ Đức Việt (sinh năm 1998), cán bộ PCCC và Nguyễn Đình Phúc (sinh năm 2003), chiến sĩ nghĩa vụ thuộc Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Cầu Giấy. Thi thể 3 cán bộ PCCC hy sinh được đưa vào Bệnh viện 198 - Bộ Công an.

Nội dung chú thích ảnh

Hiện trường vụ cháy

Tối 1/8, không khi ảm đạm bao trùm nhà tang lễ Bệnh viện 198 - Bộ Công an khi nhiều người thân, bạn bè, đồng đội có mặt để tiễn đưa 3 cán bộ, chiến sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ về nơi an nghỉ cuối cùng.

Theo tờ Vietnamnet, mẹ của Trung uý Đỗ Đức Việt không thể đứng vững khi được đưa vào sân nhà tang lễ. Bản thân bà không thể tin con trai mình đã mất. Trước khi vào đến sân nhà tang lễ, bà bàng hoàng thốt lên: 'Sao lại vào đây, vào đây làm gì, tôi không vào đâu...'. Khi đến sân, bà đã không còn đứng vững.

Bố của Trung uý Đỗ Đức Việt cố giấu đi nỗi đau để đứng vững vàng, nhưng đôi lần, ông vẫn quay mặt đi khóc nghẹn khi nghe ai đó nhắc đến con mình... Bản thân ông cũng là người trong nghề nên lúc nghe tin con gặp nạn, ông nghĩ thầm chắc con chỉ bị thương nhẹ, cho đến khi được đưa đến nhà tang lễ, nơi con trai đang nằm cùng 2 đồng đội...

'Dù gia đình lo lắng nhưng biết con rất thích nghề lính cứu hỏa, chúng tôi chỉ biết ủng hộ. Chưa bao giờ nghĩ rằng con sẽ ra đi như vậy' - ông nghẹn ngào nói.

Tờ Tuổi trẻ dẫn lại chia sẻ của hàng xóm chiến sĩ Nguyễn Đình Phúc tại khu tập thể Nghĩa Tân cho hay, bố của Phúc đã mất và Phúc sống cùng mẹ. Phúc là một chàng trai ngoan ngoãn được mọi người ở khu tập thể rất yêu quý.

Nội dung chú thích ảnh

Người thân các chiến sĩ có mặt tại nhà tang lễ - Ảnh: Vietnamnet

Đáng nói, trong sáng cùng ngày 1/8, chính những chiến sĩ PCCC của Công an quận Cầu Giấy đã cứu sống 2 người trong 1 đám cháy cũng ở phường Quan Hoa. Đến đám cháy buổi chiều, các anh đã không trở về...

Cùng ngày, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới lực lượng Công an Nhân dân và gia đình 3 cán bộ, chiến sĩ hy sinh.

Đến tối 1/8, rất nhiều cơ quan, đoàn thể đã có những chia sẻ trước sự hy sinh đột ngột của 3 cán bộ, chiến sĩ lực lượng PCCC. 

Trên mạng xã hội, nhiều tài khoản để lại những bình luận chia buồn, động viên gia đình các chiến sĩ, đồng thời gửi lời cảm ơn đến những người hùng thầm lặng hy sinh trong thời bình.

Theo Đan Phương (tổng hợp)/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều