Người Trung Quốc chạy tán loạn khi bị kiểm tra: Chưa xác định được số lượng, đường nhập cảnh

Các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam đến nay chưa xác định được số lượng người và phương thức nhập cảnh của họ vào Việt Nam.

19/07/2020 21:16

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam làm việc với một cô gái người Trung Quốc.

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam làm việc với một cô gái người Trung Quốc.

Ngày 19/7, ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, thông tin rằng đã có kết quả xét nghiệm lần 1 đối với nhóm 21 người Trung Quốc lưu trú ở 1 nhà nghỉ tại thị xã Điện Bàn và bỏ chạy khi bị cơ quan công an kiểm tra. Theo đó, cả 21 mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với Covid-19.

'Nhóm người này hiện đã được cách ly tập trung tại Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam. Đây mới là kết quả xét nghiệm lần 1. Họ sẽ tiếp tục được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm lần 2, lần 3 theo đúng quy định', ông Hai cho hay.

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Quảng Nam cho hay, đây là 21 người Trung Quốc lưu trú tại 1 nhà nghỉ thuộc phường Điện Dương (thị xã Điện Bàn). Nhóm người này khi bị kiểm tra đã bỏ chạy tán loạn. Cơ quan chức năng chỉ giữ được 4 người và đã thu gom được thêm 17 người khác trong tối 18/7 và rạng sáng ngày 19/7.

'Chúng tôi chưa biết họ nhập cảnh vào Việt Nam bằng cách nào. Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra để làm rõ việc này', đại diện Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Quảng Nam nói.

Ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND TP Hội An (Quảng Nam), cho biết các cơ quan chức năng đang tiếp tục tìm và thu gom những người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được nhóm người Trung Quốc có bao nhiêu người (ảnh cắt từ clip)

Cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được nhóm người Trung Quốc có bao nhiêu người (ảnh cắt từ clip)

'Hiện chúng tôi không xác định được số lượng người nhập cảnh trái phép vào địa bàn bao nhiêu người và họ nhập cảnh bằng cách nào.

Những người này khi thấy bóng dáng lực lượng chức năng, công an thì bỏ chạy tán toạn. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, chúng tôi sẽ tiếp tục kiểm tra, thu gom những người nhập cảnh trái phép vào địa bàn', ông Sơn nói.

Trước đó, Phòng xuất nhập cảnh - Công an tỉnh Quảng Nam, Công an thị xã Điện Bàn, Công an phường Điện Dương đã kiểm tra 1 nhà nghỉ tại phường Điện Dương và phát hiện hàng chục người Trung Quốc lưu trú.

Nhóm người này khi phát hiện công an đến kiểm tra thì họ bỏ chạy tán loạn nên lực lượng chức năng chỉ tạm giữ được 4 người. Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam sau đó tiến hành tìm kiếm và thu gom được thêm 17 người.

Chủ nhà trọ cho hay nhóm này có khoảng hơn 20 người và đến thuê phòng vào khoảng 8h sáng ngày 18/7.

Theo Bảo Ngọc/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều