Nhận trách nhiệm, khắc phục hậu quả 25 tỷ đồng, ông Nguyễn Đức Chung được đề nghị giảm án trong vụ mua chế phẩm Redoxy-3C

Ông Nguyễn Đức Chung nhận trách nhiệm của người đứng đầu sau thời gian dài kêu oan, đồng thời khắc phục hậu quả toàn bộ 25 tỷ đồng.

22/06/2022 13:37

Nội dung chú thích ảnh

Suốt giai đoạn sơ thẩm và hơn 1 ngày xét xử phúc thẩm, bị cáo Nguyễn Đức Chung đều kêu oan, cho rằng việc mua chế phẩm Redoxy-3C là đúng quy định, không gây thiệt hại cho ngân sách. Bị cáo cũng phủ nhận Công ty Arktic (đơn vị nhập chế phẩm từ Đức rồi bán lại cho Công ty Thoát nước Hà Nội) là công ty gia đình của bị cáo.

Tuy nhiên, trong cuối phần tranh luận, ông Chung bất ngờ thừa nhận trách nhiệm của người đứng đầu UBND TP Hà Nội. Bị cáo nói cho đến nay đã nhận thức rõ trách nhiệm, cả về phương diện cá nhân cũng như tập thể trong việc mua chế phẩm Redoxy-3C. Bên cạnh đó, Hội đồng xét xử cho biết luật sư bào chữa cho ông Chung xuất trình 1 biên lai, thể hiện vợ bị cáo vừa nộp thêm 15 tỷ đồng tiền khắc phục hậu quả vụ án.

Như vậy, gia đình ông Chung đã nộp tổng cộng 25 tỷ đồng, đúng bằng con số mà tòa sơ thẩm tuyên bị cáo phải bồi thường trong vụ án. Khi được hỏi về số tiền này, bị cáo cho hay sau khi trao đổi với chị gái và vợ, gia đình ông thống nhất vay mượn bạn bè, người thân, đồng ý nộp số tiền để khắc phục hậu quả.

Cũng giống gia đình ông Chung, gia đình bị cáo Nguyễn Trường Giang (cựu Tổng Giám đốc Công ty Arktic) và Võ Tiến Hùng (cựu Tổng Giám đốc Công ty Thoát nước Hà Nội) đã lần lượt nộp số tiền khắc phụ toàn bộ hậu quả vụ án với con số là 7,1 tỷ đồng và 4 tỷ đồng.

Do động thái khắc phục hậu quả từ các bị cáo, đại diện Viện kiểm sát đề nghị giảm một phần hình phạt cho ông Chung, ông Giang và ông Hùng.

Hội đồng xét xử phiên tòa phúc thẩm vụ án sẽ tiến hành tuyên án vào lúc 15h30 chiều nay (22/6).

Theo P.V/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều