Nhân viên y tế vượt lũ lấy mẫu xét nghiệm, truy vết Covid-19 trong đêm

Nhóm nhân viên y tế vượt qua mưa lũ để thực hiện việc truy vết, lấy mẫu y tế cho người dân khi địa phương vừa phát hiện 2 ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng.

12/09/2021 17:34

Ngày 12/9, ông Nguyễn Đình Bách, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế), cho biết lực lượng y tế huyện vẫn đang tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm người dân xã Phong Hoà sau khi ghi nhận 2 ca mắc mới trong cộng đồng.

Ông Bách cho hay Thừa Thiên Huế là 1 trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng của bão số 5 (bão Côn Sơn). Những ngày qua, mưa bão khiến nước ở 1 số khu vực thuộc huyện Phong Điền trong đó có xã Phong Hoà bị ngập.

Nhóm nhân viên y tế vượt nước lũ để đi lấy mẫu xét nghiệm

Nhóm nhân viên y tế vượt nước lũ để đi lấy mẫu xét nghiệm

'Dù mưa bão, lực lượng y tế thuộc đội phản ứng nhanh huyện Phong Điền vẫn nỗ lực lấy mẫu test Covid-19 xuyên đêm tại xã Phong Hoà, địa phương vừa phát hiện 2 ca dương tính', ông Bách cho biết.

Bão số 5 khiến 21 nhà dân ở huyện Phong Điền bị tốc mái

Bão số 5 khiến 21 nhà dân ở huyện Phong Điền bị tốc mái

Hình ảnh các nhân viên y tế huyện Phong Điền ngâm mình trong nước để đến điểm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 được đăng tải lên mạng xã hội đã gây xúc động mạnh. Nhiều ý kiến chia sẻ, động viên, cảm phục lực lượng y tế trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Nhiều tuyến đường ở huyện Phong Điền bị ngập sâu

Nhiều tuyến đường ở huyện Phong Điền bị ngập sâu

Liên quan đến ảnh hưởng của bão số 5, ông Bách cho hay toàn huyện Phong Điền đã có 21 nhà dân bị tốc mái. Hiện các lực lượng xung kích của các xã đang cùng gia đình tiến hành khắc phục.

Theo Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều