Nhật ký 15 ngày 'xả đá' của chàng trai Hà Nội: 'Có lúc tôi muốn nổi điên, gào thét'

Từng có một mối tình đẹp, có nhiều hoài bão khát vọng của tuổi trẻ nhưng chỉ vì trót dại dính vào ma túy mà chàng trai trẻ Chí Huy đã bỏ lỡ tất cả. Giờ đây, Huy vô cùng hối hận, chàng trai trẻ bày tỏ: 'Giá như thời gian có thể quay lại Huy sẽ không bao giờ như thế'.

21/11/2020 09:24

Bước đi lầm lỡ

Nguyễn Chí Huy (SN 1992), quận Long Biên, TP. HN từng có một cuộc sống hạnh phúc, một mối tình đẹp trước khi sa chân vào tệ nạn xã hội. Là con út trong gia đình ba chị em, từ nhỏ, Chí Huy đã được chiều chuộng. Học xong cấp ba, cha mẹ cho số vốn nhỏ mở xưởng chế biến gỗ.

Chí Huy vốn lanh lợi, hoạt bát và thông minh nên việc làm ăn phất lên nhanh chóng. Chỉ sau 6 năm, Huy đã sửa lại ngôi nhà cũ, sắm xe ô tô để tiện việc di chuyển. Chí Huy có một cô bạn gái xinh đẹp và ngoan ngoãn. Hai người dự định sẽ sớm về chung một nhà. Với Huy, cô ấy là 'tri kỷ' là người động viên Huy gây dựng nên tất cả, tương lai, sự nghiệp.

Nguyễn Chí Huy bày tỏ sự ăn năn, hối lỗi sau những ngày tháng trượt dài dính vào ma túy.

Nguyễn Chí Huy bày tỏ sự ăn năn, hối lỗi sau những ngày tháng trượt dài dính vào ma túy.

Cứ tưởng cuộc sống cứ mãi êm đềm nhưng đồng tiền đã đẩy Chí Huy đến tấn bi kịch. Khi công việc làm ăn thuận lợi, Huy bắt đầu tìm đến những trò tiêu khiển. Lúc đầu, chỉ là đi hát karaoke với nhân viên tiếp rượu, xả stress sau ngày làm việc. Nhưng dần dần, Huy tìm đến những trò khoái lạc mạnh hơn, đua đòi cùng đám bạn hư hỏng. Đến một ngày, Huy sử dụng ma túy đá, đánh bài, cá độ bóng đá thâu đêm suốt sáng.

Mặc kệ cha mẹ khóc lóc, khuyên ngăn, Chí Huy vẫn chìm đắm vào cơn thác loạn. Nhiều lần, người yêu bất lực dọa chia tay, Huy lo sợ, quyết tâm cai nghiện. Nhưng chỉ được vài ngày, khi lên cơn vã, Huy tìm tới ma túy đá như một loại thuốc 'hạnh phúc'. Biết là lầm đường nhưng Huy không thể dứt khỏi 'hơi ấm' của 'nàng tiên nâu'.

Từ ngày vướng vào ma túy, kinh tế gia đình trở nên khánh kiệt. Huy không đoái hoài tới xưởng gỗ, công nhân nghỉ việc hết, doanh thu thất thoát. Suốt ngày, Huy chỉ lêu lổng ăn chơi, la cà. Xe ô tô, xe máy, ti vi cũng lần lượt bị mang ra tiệm cầm đồ khi lên cơn nghiện. Hàng xóm xung quanh xì xào, né tránh, họ đồn rằng Huy nhiễm HIV, kỳ thị luôn cả gia đình. Không chịu đựng được nữa, bạn gái cũng dứt khoát nói lời chia tay.

'Tôi vẫn nhớ những dòng tin nhắn cuối của bạn gái. Cô ấy bảo không thể hủy hoại tương lai vì một thằng nghiện. Lúc đó, lí trí bị lu mờ, tôi chỉ thấy tự ái, căm phẫn mà không thức tỉnh, nhìn nhận lỗi lầm. Giờ nghĩ lại, tôi thấy hối hận và hổ thẹn vì gây ra bao điều xấu xa. Thật đớn đau khi không thể đem lại hạnh phúc cho người con gái tôi yêu', Chí Huy ngậm ngùi chia sẻ với PV Đời sống & Pháp luật.

Hối hận muộn màng

Thời gian mới vào cơ sở cai nghiện có lẽ là chuỗi ngày Chí Huy không bao giờ quên. 15 ngày đầu, Huy bị đưa vào phòng 'xả đá'. Mỗi ngày, Huy chỉ được ra ngoài phòng nửa tiếng dưới sự giám sát nghiêm ngặt của giáo dưỡng. Trong phòng, không có giường, không có vật dụng để phòng trường hợp học viên sinh ảo giác làm hại bản thân và những người xung quanh.

Mỗi lần lên cơn thèm thuốc như một cực hình tra tấn khủng khiếp. Toàn thân đổ mồ hôi đầm đìa, người lạnh toát, co giật liên tục. Xương khớp trở nên đau nhức như có con vật đang cắn xé, gặm nhấm. Chí Huy chỉ biết vùng vẫy, thét gào, quằn quại trong đau đớn.

Huy cho biết: 'Lên cơn thèm thuốc phiện khó diễn tả thành lời lắm. Những người chưa trải qua không hiểu được cảm giác đó. Khi ấy, chỉ mong ai đánh cho mình ngất lịm đi hoặc chích điện thật mạnh để bất tỉnh, nằm đó cho qua cơn chứ không thể chịu nổi. Đó quả là điều kinh khủng, nghĩ lại tôi vẫn rùng mình sợ hãi'.

Nhờ tới Cơ sở cai nghiện số 2 Hà Nội, Chí Huy đã cai nghiện thành công, chuẩn bị bước sang trang mới của cuộc đời.

Nhờ tới Cơ sở cai nghiện số 2 Hà Nội, Chí Huy đã cai nghiện thành công, chuẩn bị bước sang trang mới của cuộc đời.

15 ngày 'xả đá' như dài hằng thập kỷ. Sau dần, Huy chỉ còn vài biểu hiện nhỏ như: Mệt mỏi, đau đầu, hay ngáp ngủ... Chí Huy mừng lắm vì mình sắp cai nghiện thành công. Sau cùng, Huy cũng thoát kiếp làm nô lệ cho loại thuốc ma quái này.

Chỉ đến khi thực sự tỉnh táo, Huy mới có thể lắng nghe những thanh âm tươi đẹp ngoài kia. Chưa bao giờ, Chí Huy cảm thấy thoải mái như lúc này. Huy lắng nghe tiếng chim ca chuyền cành, tiếng ti vi phát bài ca buổi sớm, tiếng mọi người í ới gọi nhau. Cũng chỉ khi thức tỉnh, Huy mới thấy những gam màu tươi đẹp của cuộc sống, thấy bầu không khí trong lành mỗi sớm tinh mai mà trước kia mình không cảm nhận được.

Cũng từ đây, niềm khát khao được làm lại cuộc đời trỗi dậy mãnh liệt. Huy tự nhủ sẽ cố gắng cải tạo thật tốt để sớm ra ngoài, hòa nhập với xã hội, sửa chữa những lỗi lầm trước đây.

Ông Phạm Đình Giang, Giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội (xã Yên Bài, huyện Ba Vì, TP. HN) cho biết: 'Khi đã cắt cơn nghiện sau 15 ngày thì mọi thành viên đều chấp hành tốt nội quy, quy định. Không xuất hiện ảo giác, họ không đập phá đồ đạc, không gây rối trật tự. Học viên Nguyễn Chí Huy cải tạo rất tốt, nghiêm túc tu dưỡng đạo đức, chăm chỉ tăng gia sản xuất'.

Theo Ứng Hà Chi/Doisongphapluat.com
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều