Nhiệt độ thấp nhất của Hà Nội xuống dưới 10 độ, Bắc bộ rét nhất kể từ đầu mùa

Ngày 8/1 là ngày rét nhất mùa đông năm nay khi nhiệt độ thấp và độ ẩm cao, sẽ khiến người dân khu vực phía Bắc cảm thấy rét buốt rõ rệt.'

08/01/2021 08:00

Bắc bộ bước vào ngày rét nhất kể từ đầu mùa đông năm nay. Ảnh minh họa

Bắc bộ bước vào ngày rét nhất kể từ đầu mùa đông năm nay. Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, sáng sớm ngày 8/1, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh.

Dự báo, ngày và đêm nay, bộ phận không khí lạnh mạnh này tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên, ở các tỉnh Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.

Tại khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trời rét đậm, rét hại. Đáng chú ý, theo các chuyên gia với độ ẩm 70-80%, người dân tại Bắc Bộ sẽ cảm giác rét buốt rõ rệt.

Trọng tâm rét hại tập trung ở các tỉnh Lào Cai, Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn) với nhiệt độ thấp nhất 7-10 độ, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá.

Các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi trời rét, phía Bắc có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-17 độ.

Tây Nguyên có mây, có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ, có nơi dưới 17 độ. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ, có nơi trên 27 độ.

Nam Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ.

Thời tiết thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3-4. Trời rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 7-10 độ C. Nhiệt độ cao nhất 10-13 độ C. Đây cũng làn lần đầu tiên trong mùa đông này nhiệt độ tại Thủ đô Hà Nội xuống dưới mức 10 độ C.

Theo Hoa Vũ (T/h)/Doisongphapluat.com
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều