Nhiều tỉnh thành phố có chỉ số tia cực tím gây hại rất cao, Cà Mau đạt ngưỡng 9.6

Trong ngày hôm nay, hầu hết các tỉnh, thành phố trên cả nước đạt ngưỡng gây hại rất cao bởi chỉ số tia cực tím (UV), đặc biệt tại Cà Mau, chỉ số tia UV cao nhất cả nước khi ở ngưỡng 9.6.

17/09/2023 17:24

google_Tiin.vn

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong ngày hôm nay, hầu hết các tỉnh thành trên cả nước đều có chỉ số UV ở mức nguy cơ gây hại cao đến rất cao (6.5 - 9.6), riêng Hải Phòng và Hội An ở ngưỡng trung bình đến cao (4.5 - 7.2).

Ảnh minh họa.

Theo đó, chỉ số tia UV tại các tỉnh, thành phố tăng lên mức cao từ khoảng 10h và đạt cực đại vào 12h, giảm dần và xuống ngưỡng nguy cơ gây hại trung bình sau 14h.

Cụ thể, vào 12h trưa nay 17/9, tại Cà Mau, chỉ số tia UV cao nhất cả nước khi ở ngưỡng 9.6, tại Nha Trang cũng đạt ngưỡng 9.5 và Cần Thơ là 9.1.

Tại Hạ Long, Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, TP.Hồ Chí Minh đều ở ngưỡng trên 8, đây là mức nguy cơ gây hại rất cao.

Dự báo, trong ngày tiếp theo, chỉ số UV cực đại tiềm năng được dự báo sẽ duy trì ở mức nguy cơ gây  hại cao đến rất cao (8.0 - 10.0) trên cả nước.

Đối với thời tiết có chỉ số tia cực tím (UV) cao ở nhiều nơi những ngày này, người dân nên ở dưới bóng mát trong thời gian buổi trưa, che chắn khi tiếp xúc với ánh nắng. Tốt nhất nên hạn chế ở ngoài trời trong thời điểm ban trưa.

Theo Quang Hùng/Nhà báo và Công luận
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều