Nhờ tiểu thương đập cửa nên nhiều người thoát chết cháy giữa đêm khuya

Giữa khuya, ngọn lửa bốc lên từ chợ Nhị Quý đã lan sang các sạp khác gây cháy lớn. Ước tính thiệt hại khoảng 5 tỉ đồng

04/07/2020 14:11

google_Tiin.vn

Trưa 4-7, Công an tỉnh Tiền Giang vẫn đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan điều tra nguyên nhân vụ cháy lớn ở chợ Nhị Quý (thuộc thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang).

Trước đó, vào rạng sáng cùng ngày, bà Phạm Thị Thắm (44 tuổi; ngụ xã Nhị Quý, thị xã Cai Lậy) là tiểu thương mua bán thủy hải sản ở chợ, phát hiện đám cháy bốc lên từ ki-ốt của ông Minh (chuyên bán đồ dùng và dụng cụ học sinh) nên tri hô, đập cửa các nhà dân để báo vụ việc.

Người dân ghi lại hình ảnh ngọn lửa vừa bốc cháy từ sạp này

Người dân ghi lại hình ảnh ngọn lửa vừa bốc cháy từ sạp này

Ngọn lửa bùng phát dữ dội và nhanh chóng cháy lan sang các ki-ốt còn lại trong nhà lồng chợ. Công an tỉnh Tiền Giang đã điều 4 xe chữa cháy cùng với hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường để tham gia chữa cháy và tránh cháy lan trong khu vực dân cư.

Nhiều người dân địa phương cũng tích cực tham gia chữa cháy và di tản đồ đạc của các hộ dân buôn bán tại chợ Nhị Quý ra nơi an toàn. Đến khoảng 7 giờ sáng cùng ngày, ngọn lửa cơ bản đã được dập tắt hoàn toàn.

Đám cháy đã làm nhiều đồ đạc như: quần áo, giày dép, vải, thiết bị, trái cây, đồ dùng và dụng cụ học tập của học sinh của các ki-ốt bị cháy rụi thiệt hại gần như hoàn toàn. Theo thống kê ban đầu của các cơ quan chức năng, vụ cháy gây thiệt hại khoảng 5 tỉ đồng.

Chợ Nhị Quý là một trong những ngôi chợ nông thôn có từ lâu đời, buôn bán khá sầm uất. Hiện, có khoảng vài trăm hộ kinh doanh lớn nhỏ ở trong và xung quanh chợ này.

Theo M. SƠN/Người Lao Động (www.nld.com.vn)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều