Nhóm trẻ trâu mang dao đi 'cháy phố' rồi chém người

Hơn 20 đối tượng đều trong độ tuổi từ 16 đến 20, không được sự quản lý của gia đình, mang theo hung khí, điều khiển xe máy lạng lách, đánh võng, gây náo loạn nhiều tuyến phố ở Hà Nội; sau đó xảy ra mâu thuẫn và chém người đi đường trọng thương.

02/06/2023 10:35

google_Tiin.vn

Ngày 2/6, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định tạm giữ hình sự với nhóm hơn 20 đối tượng thanh thiếu niên để điều tra về hành vi 'Gây rối trật tự công cộng'. 

Các đối tượng tại Cơ quan Công an.

Theo tài liệu của Cơ quan điều tra, trước đó vào khoảng 22h tối 20/5, Hoàng Như M. (SN 2005) và Trịnh Xuân S. (SN 2006) liên hệ với Nguyễn Mạnh H. (SN 2004), Nguyễn Sỹ L. (SN 2006) cùng khoảng 12 đối tượng khác tụ tập đến quán bi-a của M. tại xã Phú Thị, huyện Gia Lâm, sau đó cùng nhau đi xe máy sang các quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng “cháy phố”…

Các đối tượng mang theo 1 con dao dài 50cm và 1 kiếm dài 60cm nhằm mục đích đề phòng, chống trả nếu không may xảy ra va chạm với nhóm khác trên đường đi.

Hung khí các đối tượng mang theo người để 'phòng thân'.

Nhóm này sau đó đón thêm 11 đối tượng khác tại nhiều địa điểm trên đường di chuyển như chân cầu Vĩnh Tuy (quận Long Biên) và khu vực cây xăng Trần Quang Khải (quận Hoàn Kiếm) rồi tiếp tục “đi chơi”. Suốt các tuyến đường đi qua, nhóm đối tượng này di chuyển với tốc độ cao, liên tục  lạng lách, đánh võng, bóp còi inh ỏi..., gây náo loạn đường phố và làm người dân sợ hãi.

Khi nhóm thanh thiếu niên ngổ ngáo này lưu thông đến khu vực trước số nhà 27 Đại Cồ Việt thì bắt gặp Nguyễn Hoàng T. và Phùng Nam K. (cùng SN 2007) đang chạy xe máy cùng chiều phía trước. Cho rằng T. và K. chửi nhóm của mình nên các đối tượng liền quay xe, hành hung Nguyễn Hoàng T. và Phùng Nam K. Trong quá trình này, T. bị các đối tượng chém nhiều nhát vào người, gây thương tích nặng.

Cơ quan Công xác định, các đối tượng hết sức manh động, rủ nhau tụ tập mang theo hung khí, phóng xe thành đoàn với vận tốc cao, lạng lách, đánh võng... qua nhiều tuyến phố tại quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng. Sau đó, các đối tượng sử dụng dao chém trọng thương, gây thương tích cho anh Nguyễn Hoàng T., gây mất ANTT và khiến người dân bức xúc.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hai Bà Trưng đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi và mở rộng các đối tượng liên quan. 

Theo B.Châu - Q.Trường/Công an Nhân dân
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều