Những sự thật bất ngờ về Thủ đô Washington D.C của Mỹ

Washington D.C là thủ đô của nước Mỹ, được thành lập vào ngày 16/7/1790. Thành phố được đặt tên theo tổng thống George Washington, còn cụm từ D.C nhằm tôn vinh nhà thám hiểm nổi tiếng Christopher Columbus.

21/11/2023 09:29

google_Tiin.vn

Thủ đô Washington D.C của nước Mỹ được thành lập vào ngày 16/7/1790. Ảnh: ThoughtCo.

DC trong Washington DC là viết tắt của từ District of Columbia (Đặc khu Columbia). Nó được đặt tên như vậy nhằm tôn vinh nhà thám hiểm nổi tiếng Christopher Columbus. Còn thành phố được đặt tên theo tổng thống George Washington. Ảnh: Reuters.

Khi được hoàn thành vào năm 1884, Đài tưởng niệm Washington ở thủ đô nước Mỹ là cấu trúc cao nhất thế giới, nhưng sau đó bị Tháp Eiffel 'soán ngôi' vào năm 1889. Ảnh: QT.

Người dân ở thủ đô Washington D.C không được bỏ phiếu bầu tổng thống cho tới năm 1961. Ảnh: Reuters.

Thư viện Quốc hội ở thủ đô Washington là thư viện lớn nhất thế giới. Ảnh: LC.

Mọi con đường ở Washington đều dẫn về đồi Capitol bởi đây là trung tâm phân chia cho tất cả các góc phần tư của thành phố. Ảnh: Architect of the Capitol.

Washington D.C. là một trong những thành phố hàng đầu về lĩnh vực đầu tư bất động sản trên thế giới. Ảnh: Wikipedia.

Đài tưởng niệm Washington là đài tưởng niệm cao nhất thế giới, với chiều cao hơn 169 m. Nơi đây còn có Bảo tàng Gián điệp (ảnh) và là một trong số những bảo tàng hiếm hoi trên thế giới về chủ đề này. Ảnh: Thư viện Quốc hội Mỹ.

D.C. Metro (Washington Metro) là hệ thống tàu điện ngầm bận rộn thứ hai ở nước Mỹ. Ảnh: Wikipedia.

Nhà Trắng, nơi ở của Tổng thống Mỹ, tọa lạc ở thủ đô Washington. Theo Mentalfloss, rạp chiếu phim trong Nhà Trắng ban đầu là một phòng để áo khoác. Ảnh: WH.

Không phải tổng thống nào cũng sống trong Nhà Trắng. John Adams, tổng thống thứ hai, là người đầu tiên sống ở đây vì Nhà Trắng được xây dựng sau khi tổng thống đầu tiên George Washington qua đời. Ảnh: IT.

Theo Thảo Nguyên (TH)/Tri thức & Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều