#Bà Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố, bắt tạm giam

NÓNG: 3 trợ lý của bà Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố

Chiều nay 1/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP HCM đã ra các quyết định khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú và thi hành lệnh khám xét chỗ ở đối với 03 trợ lý của bà Nguyễn Phương Hằng, gồm Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà và Huỳnh Công Tân.

01/12/2022 19:48

google_Tiin.vn

Theo Cơ quan CSĐT, quá trình vụ án Công an TP HCM đã có quyết định khởi tố vụ án hình sự; quyết định khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Phương Hằng về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm đến quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân” theo Điều 331 Bộ luật Hình sự (BLHS) và đã được Viện KSND TP HCM phê chuẩn.

Cơ quan CSĐT Công an TP HCM tống đạt Quyết định khởi tố đối với Lê Thị Thu Hà.

Liên quan đến hành vi của bà Hằng, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM xác định các đối tượng, bao gồm: Nguyễn Thị Mai Nhi (SN 1983, trú tại quận 12); Lê Thị Thu Hà (SN 1992, trú tại tỉnh Bình Dương) và Huỳnh Công Tân (SN 1994, trú tại tỉnh Bình Dương) đã thực hiện hành vi giúp sức tích cực cho bà Nguyễn Phương Hằng thực hiện hành vi phạm tội liên tục nhiều lần, trong thời gian dài, gây bức xúc dư luận xã hội.

Cơ quan CSĐT Công an TP HCM tống đạt Quyết định khởi tố đối với Nguyễn Thị Mai Nhi.

Cả ba trợ lý của bà Hằng có hành vi giúp sức thể hiện qua việc tạo lập, quản lý các trang mạng xã hội; đăng tải thời gian, chủ đề livestream lên mạng xã hội. Đồng thời, các đối tượng cũng kết nối các tài khoản mạng xã hội vào Internet, chuẩn bị sân khấu để bà Nguyễn Phương Hằng livestream.

Các đối tượng cũng có hành vi đăng tải nội dung xúc phạm trên trang cá nhân và phục vụ hoàn toàn cho bà Hằng khi Hằng trực tiếp livestream phát ngôn xúc phạm cá nhân. Việc giúp sức của cả ba trợ lý của bà Hằng chỉ dừng lại đến khi bà Hằng bị khởi tố, bắt tạm giam.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP HCM vẫn đang tiếp tục điều tra mở rộng để làm rõ hành vi của các cá nhân có liên quan./.

Theo Trung Hậu - T.Lữ/Báo Đại đoàn kết
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều