NÓNG: Hà Nội ghi nhận ca nhiễm biến chủng Omicron đầu tiên ngoài cộng đồng

Người này đã tiếp xúc với F0 nhập cảnh vào Việt Nam mắc biển chủng này.

26/01/2022 14:29

Theo Vietnamnet đưa tin, sáng nay (26/1), tại phiên họp của BCĐ phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội, Phó Giám đốc Sở Y tế Vũ Cao Cương cho biết, thành phố đã ghi nhận 14 ca nhiễm biến chủng Omicron gồm 13 trường hợp nhập cảnh và 1 người ngoài cộng đồng (tiếp xúc với 13 người nhập cảnh trên).

Sở Y tế Hà Nội cho biết, người này đã được cách ly kịp thời. Tuy nhiên, theo ông Cương: 'Thành phố đã có ca nhiễm Omicron, hoàn toàn có thể có nguy cơ lây lan ra cộng đồng'.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Hiện nay, toàn thành phố đang quản lý, điều trị 40.040 ca, trong đó, hơn 93% bệnh nhân thể nhẹ được điều trị ở tầng 1 (39.167 người), 3,25% đang điều trị ở tầng 2 (2.225 người) và chỉ có 1,55% đang điều trị ở tầng 3 (648 người).

Trong tuần từ ngày 16/1 đến 24/1, toàn thành phố ghi nhận hơn 20.400 ca mắc Covid-19, hơn 17.600 người được điều trị khỏi.

UBND thành phố yêu cầu các cấp, các ngành căn cứ diễn biến thực tế dịch bệnh, tiếp tục bám sát chủ trương chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy, Ban Cán sự đảng UBND thành phố để triển khai nhiệm vụ, tiếp tục chỉ đạo tăng cường truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng về công tác phòng, chống dịch và thực hiện nghiêm "5K"; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị từ thành phố đến xã, phường, thị trấn, thôn, xóm, khu dân cư và người dân, nhất là người về từ tỉnh, thành khác, khu vực nguy cơ rất cao, nguy cơ cao tự giác thực hiện nghiêm quy định, hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh, tránh để lây lan ra cộng đồng.

Lãnh đạo TP nhắc lại yêu cầu các quận huyện đến xã phường phải cập nhật lịch trực từng cơ sở, từng tổ Covid cộng đồng, trạm y tế với số điện thoại, đường dây nóng để báo cáo thành phố.

Ngoài ra để chuẩn bị cho học sinh từ lớp 7 trở lên quay lại trường sau Tết, Chủ tịch Hà Nội đề nghị các quận huyện cần tiếp tục rà soát, hoàn thiện phương án để đảm bảo tuyệt đối an toàn, có kịch bản cụ thể để sẵn sàng đón học sinh, sinh viên trở lại.

Theo HM (TH)/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều