#Bé gái 3 tuổi bị bạo hành tử vong

NÓNG: Khởi tố, bắt giữ khẩn cấp người tình của mẹ bé gái 3 tuổi về hành vi giết người

Trước đó, cơ quan chức năng xác định Nguyễn Trung Huyên là nghi phạm chính vụ việc bé gái 3 tuổi nghi bị bạo hành, có 9 vật giống đinh trong hộp sọ.

20/01/2022 14:29

Ngày 20/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, quyết định tạm giữ hình sự đối với đối tượng Nguyễn Trung Huyên về hành vi giết người, theo điều 123 Bộ Luật Hình sự.

'Đây mới là quyết định tố tụng ban đầu, chúng tôi sẽ tiếp tục điều tra thêm để làm rõ vụ án' - đại diện Công an TP Hà Nội nói.

Nội dung chú thích ảnh

Nguyễn Trung Huyên

Trước đó, bé gái Đ.N. A (3 tuổi) ở xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, Hà Nội được mẹ đưa đến bệnh viện Đa khoa Thạch Thất chiều 17/1 trong tình trạng hôn mê, co giật.

Các bác sĩ tiến hành điều tra bệnh sử thì người mẹ chỉ nói từ chiều thấy gọi con không tỉnh, sau đó đưa đến viện. Các bác sĩ khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất đã đặt ống, chụp phim làm chẩn đoán thấy trên phim có hình ảnh cản quang trên hộp sọ bệnh nhi. Phát hiện bất thường, bệnh viện đã thông báo đến cơ quan chức năng.

Sau đó, bệnh nhi được chuyển đến bệnh viện Xanh Pôn. Tại đây, các bác sĩ đã tiến hành chụp cắt lớp dựng hình, nhận thấy có những hình ảnh giống những đinh gỗ ở sọ và tổ chức não, tổng cộng 9 cái. Hiện, bé gái tiên lượng rất nặng. 

Nội dung chú thích ảnh

Ảnh chụp X-quang cho thấy cháu hộp sọ cháu bé có 9 vật giống đinh

Ngày 18/1/2022, Cơ quan Công an đã triệu tập các đối tượng liên quan, gồm: Nguyễn Trung Huyên (30 tuổi, trú Thạch Hòa, Thạch Thất, Hà Nội) nghề nghiệp thợ mộc và N.T.L (SN: 1995; trú thôn 4, Canh Nậu, Thạch Thất, Hà Nội), là mẹ đẻ cháu bé.

Căn cứ tài liệu điều tra ban đầu và lời khai nhận của các đối tượng, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, quyết định tạm giữ hình sự đối với đối tượng Nguyễn Trung Huyên về hành vi giết người, theo điều 123 Bộ Luật Hình sự.

Đáng chú ý, theo người nhà cháu A., chỉ trong vòng vài tháng, sau khi bố mẹ cháu ly hôn thì bé A. đã 4 lần phải nhập viện. 

'Lần đầu tiên cháu bị dị vật ở mũi phải lên Bệnh viện Nhi Trung ương điều trị. Lần thứ hai cháu bị ngộ độc thuốc sâu phải đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất, sau đó đưa lên Bệnh viện Nhi Trung ương. Lần thứ ba chỉ cách đây tầm một tháng, tôi được thông báo cháu có 3 cái đinh trong đường tiêu hóa và đến lần này thì cháu nghi bị đinh ở đầu', người thân cháu A. kể lại.

Hiện tại, vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ. 

Theo Na (tổng hợp)/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều