#Covid-19 ở Việt Nam 2022

NÓNG: Lãnh đạo Bình Định yêu cầu chấm dứt cách ly người về quê đón Tết

Lãnh đạo tỉnh này yêu cầu một số địa phương chấm dứt việc áp dụng cách ly y tế 7 đến 14 ngày với người dân khi về quê ăn Tết.

21/01/2022 18:51

Theo thông tin được một số người dân chia sẻ, trong những ngày vừa qua, bà con đi làm ăn xa khi về quê ở TX An Nhơn và Hoài Nhơn (Bình Định) thì được yêu cầu cách ly tại nhà từ 7-14 ngày để phòng, chống dịch Covid-19.

Trong khi trên thực tế Bình Định đã có văn bản nêu rõ việc không hạn chế, cách ly người về quê đón Tết.

Mới đây,ông Nguyễn Phi Long, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, khẳng định địa phương không có chủ trương nào ngăn cản người dân về quê ăn Tết.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Chia sẻ trên Zing, ong Long nói: ‘Chúng tôi tạo mọi điều kiện để người dân và du khách đến Bình Định đón Tết, du xuân. Trải qua một năm làm ăn xa quê vất vả, ai cũng mong muốn về quê đoàn tụ gia đình. Do vậy, các địa phương cần tạo điều kiện để người dân đón Tết ấm áp bên tình thân’.

Đồng thời, GĐ Sở Y tế Bình Định – ông Lê Quang Hùng khẳng định Bình Định không có quy định cách ly hay hạn chế đi lại với bà con về tỉnh đón Tết.

Tuy vậy, với những trường hợp về từ vùng dịch sẽ thực hiện giám sát theo đúng chỉ đạo của Nghị quyết 128 của chính phủ về thích ứng an toàn, linh hoạt dịch Covid-19 và khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K.

Theo T.H/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều