#Gian lận điểm thi THPT Quốc gia 2018

Nữ giáo viên trong vụ gian lận thi cử ở Hoà Bình: 'Chưa bao giờ bị cáo nghĩ rằng đi chấm thi mà bị đi tù'

'Chưa bao giờ bị cáo nghĩ rằng đi chấm thi mà bị đi tù. Nếu biết vậy, bị cáo sẽ bỏ nghề từ lâu để mà không phải đứng trước toà...', bị cáo Loan nói trong phần tự bào chữa sáng 15/5.

15/05/2020 16:15

Trong phiên xét xử gian lận thi cử sáng 15/5, tại TAND tỉnh Hoà Bình, các bị cáo tự bào chữa cho mình.

Đứng trước bục khai báo tự bào chữa, bị cáo Lê Thị Hồng (cựu hiệu trưởng trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ) bật khóc gửi lời xin lỗi đến gia đình các học sinh.

Trong phần tự bào chữa, bị cáo nêu có thể nhiều người không tin nhưng lý do mà Hồng nâng điểm cho học sinh chỉ vì nể bạn và thương học sinh.

Trong những ngày xét xử trước đó, khi đứng trước bục khai báo, Hồng luôn thành khẩn khai báo và mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

Trong phần tự bào chữa sáng nay, bị cáo Nguyễn Thị Hồng Loan (41 tuổi, giáo viên trường THPT Lạc Long Quân, TP Hoà Bình) bật khóc liên tục, thừa nhận mọi hành vi phạm tội và nói rằng bản thân cảm thấy hối hận.

Trước bục khai báo, Loan nói tốt nghiệp Đại học sư phạm Hà Nội năm 2000. Trong quá trình công tác Loan liên tục là giáo viên dạy giỏi môn Ngữ văn, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và có thành tích bắt cướp sau đó bàn giao cho công an.

Tự bào chữa về việc làm sai trái của mình, Loan phân trần, nguyên nhân dẫn đến việc làm sai là do nể nang đồng nghiệp, để tình cảm lấn át lý trí.

Đồng thời, nữ giáo viên thừa nhận do thiếu hiểu biết về pháp luật nên mới thực hiện hành vi phạm tội.

Kể từ khi bị bắt, bị cáo luôn thành khẩn khai báo, phối hợp cùng công an để làm rõ hành vi phạm tội của những người khác.

'Chưa bao giờ bị cáo nghĩ rằng đi chấm thi mà bị đi tù. Nếu biết vậy, bị cáo sẽ bỏ nghề từ lâu để mà không phải đứng trước toà như ngày hôm nay...', bị cáo Loan nói.

Tiếp tục phần bào chữa, nữ bị cáo nói rằng khi phiên toà kết thúc, bản thân sẽ không còn là giáo viên nữa.

Bị cáo không ngờ sự năng nổ, nhiệt tình của mình lại vi phạm pháp luật lớn đến như vậy.

Nguyễn Thị Hồng Loan mong HĐXX cho hưởng sự khoan hồng để có thể sớm làm lại cuộc đời.

Về phần bị cáo Nguyễn Thị Hồng Chung (40 tuổi, giáo viên trường THPT Ngô Quyền, TP Hoà Bình) đứng trước bục khai báo tự bào chữa cho mình bật khóc thừa nhận mọi hành vi phạm tội.

Nữ bị cáo mong HĐXX xem xét giảm nhẹ tội, vì việc làm sai trái của bị cáo trong tình trạng ép buộc. Chung không được hưởng lợi ích gì về vật chất mà chỉ thực hiện trong tình huống khó thể từ chối.

Theo Hoàng Hải/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều