Nữ sinh chuyển 3 tỷ đồng vào tài khoản của kẻ mạo danh Công an

Ngày 28/9, Phòng CSHS Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đang thụ lý điều tra vụ một nữ sinh trình báo bị lừa đảo chiếm đoạt gần 3 tỷ đồng bằng thủ đoạn giả danh Công an.

28/09/2022 15:55

Theo đơn tố cáo, chị B.T.T.T (quê TP Gia Nghĩa, Đắk Nông) là sinh viên của một trường đại học ở Bình Dương. Cách đây không lâu, có một đối tượng tự xưng là Công an gọi điện thoại cho chị T. yêu cầu đến Công an TP Gia Nghĩa để làm việc.

Khi chị T. nói đang đi học ở Bình Dương thì đối tượng thông báo chị T. liên quan đến đến một đường dây rửa tiền. Để chứng minh đối tượng gửi cho chị T. nhiều văn bản của Công an, Viện kiểm sát thể hiện chị T. là nghi can trong vụ án rửa tiền.

Nội dung chú thích ảnh 

Do muốn chứng minh mình vô tội, chị T. đồng ý hợp tác để điều tra. Thấy cá đã cắn câu, đối tượng yêu cầu chị T. chuyển tiền qua tài khoản do bọn chúng chỉ định để tiến hành kiểm tra, nếu không liên quan vì thì chúng sẽ chuyển trả lại. Đối tượng còn đề nghị chị T. tuyệt đối giữ bí mật thông tin, nếu chị nói với người khác nghe thì sẽ rất nguy hiểm cho người đó.

Lo sợ, chị T. âm thầm chuyển khoản nhiều đợt tiền tổng cộng gần 3 tỷ đồng vào hai tài khoản do đối tượng cung cấp. Sau đó thì chị T. không còn liên lạc được với đối tượng nên trình báo cơ quan Công an.

Theo P.Tuyền/Công an Nhân dân
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều