#Covid-19 ở Việt Nam 2021

Đã truy vết 379 người có liên quan đến các ca nhiễm cộng đồng tại Hà Đông

Việc áp dụng triệt để công nghệ vào phòng, chống dịch bệnh đã giúp Hà Nội nhanh chóng truy vết, kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh.

14/10/2021 15:37

Nguồn ảnh: Báo Tin tức.

Nguồn ảnh: Báo Tin tức.

Cụ thể, các ca nhiễm cộng đồng đến siêu thị Aeon Mall Hà Đông và chợ Đình (La Khê) dù có tính chất phức tạp, lượng người vào - ra lớn nhưng các địa điểm trên đều kiểm soát người vào - ra bằng quét mã QR trên PC-COVID. Sau vài phút, cơ quan chức năng đã có ngay danh sách 379 người có liên quan đến các F0 kể trên. Hiện tất cả đều đang được theo dõi sức khoẻ và xét nghiệm định kỳ.

Trước đó, Hà Nội cũng đã áp dụng công nghệ, phát hiện ra 5.500 người có liên quan đến chùm 21 ca dương tính tại Công ty thực phẩm Thanh Nga. Ngay sau đó đã được dập tắt kịp thời mà không có sự lây nhiễm bùng phát nào diễn ra.

Sau khi Hà Nội có văn bản chỉ đạo yêu cầu tất cả các cơ sở kinh doanh cần kiểm soát người vào - ra bằng quét mã QR thì tính đến ngày 12/10, trên địa bàn thành phố hiện có 594.786 địa điểm quét mã QR, trung bình mỗi ngày có 250.787 lượt quét.

Khi quét mã QR địa điểm nhưng PC-COVID báo lỗi, vui lòng thử các cách sau:

- Kiểm tra mã QR địa điểm đang quét có phải là mã QR địa điểm quốc gia, được tạo từ website qr.tokhaiyte.vn hoặc trên ứng dụng PC-Covid hay không? Một số địa điểm có tình trạng sử dụng nhầm mã QR cá nhân thay cho mã QR địa điểm, khi đó ứng dụng không thể quét được.

- Đảm bảo ứng dụng đã được cập nhật phiên bản mới nhất.

- Trường hợp địa điểm sử dụng đúng mã QR địa điểm quốc gia, ứng dụng đã được cập nhật mà việc quét mã vẫn không hoạt động, vui lòng liên hệ qua fanpage Trung tâm để được hỗ trợ.

Theo PV/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều