Phát hiện 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ở Thái Nguyên

Lực lượng chức năng tỉnh Thái Nguyên cho biết vừa bắt giữ 4 đối tượng người Trung Quốc (không có giấy tờ tùy thân liên quan) nghi nhập cảnh trái phép.

28/07/2021 10:07

Cụ thể, vào khoảng 19 giờ 30 phút ngày 27/7, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, Đội An ninh (Công an TP Thái Nguyên) đã phối hợp với Công an phường Phan Đình Phùng tiến hành kiểm tra cư trú số nhà 249, đường Cách mạng Tháng Tám, thuộc tổ 22, phường Phan Đình Phùng, phát hiện trong nhà có 4 người Trung Quốc (không có giấy tờ tùy thân liên quan, nghi nhập cảnh trái phép).

Phát hiện 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ở Thái Nguyên 0

Hình ảnh 4 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Ảnh: Báo Thái Nguyên

Qua xác minh ban đầu, 4 người Trung Quốc trên đều ở huyện Tân Dương, TP Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây. Các đối tượng trên khai nhận đi từ Trung Quốc ngày 16/7, nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 17/7 qua đường mòn, không làm thủ tục xuất cảnh, không có giấy tờ. Họ được 1 người Trung Quốc tên Huang Shan thuê nhập cảnh vào Việt Nam để làm việc nhưng không biết làm gì và được đưa đến số nhà trên.

Lực lượng chức năng đã kiểm tra, phát hiện, tạm giữ 4 máy tính xách tay, 12 điện thoại thông minh tại nơi ở của 4 đối tượng trên và báo cáo sự việc lên các cấp, ngành liên quan để xử lý theo quy định.

Đến khoảng 23 giờ ngày 27/7, cán bộ Trung tâm Y tế thành phố đã đưa các đối tượng trên đi cách ly tập trung.

Hiện, Công an thành phố đã bàn giao hồ sơ, vụ việc để các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh để tiếp tục điều tra, giải quyết theo thẩm quyền.

Theo Lan Anh (t/h)/Tieudung.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều