Phát hiện 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép Bình Phước để 'quá cảnh' sang Campuchia

Công an Bình Phước phát hiện 9 người Trung Quốc, 1 tài xế là người Việt Nam nhập cảnh trái phép vào địa bàn để sang Campuchia làm việc.

09/03/2021 16:01

Ngày 9/3, lực lượng chức năng huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước vừa phát hiện 9 người Trung Quốc và một người Việt Nam nhập cảnh trái phép vào tỉnh và đã đưa đi cách ly tập trung theo quy định.

Theo đó, khoảng 17h ngày 8/3, Công an xã Tân Phước phát hiện 7 đối tượng đi bộ trên địa bàn xã nên mời về trụ sở làm việc.

Tại đây, công an phát hiện các đối tượng trên là người Trung Quốc, bước đầu xác định nhóm này nhập cảnh trái phép vào Việt Nam nên đã báo Công an huyện Đồng Phú để triển khai các biện pháp, các xã lân cận triển khai truy bắt. 3 người khác đang di chuyển trên địa bàn sau đó cũng bị phát hiện.

Qua đó, công an xác định trong 10 người có 9 người Trung Quốc, một tài xế là người Việt Nam.

Các đối tượng cho biết, ở các tỉnh Hồ Nam, Nội Mông, Phúc Kiến... đã vượt biên qua cửa khẩu tỉnh Lạng Sơn và được một người Việt Nam hứa đưa sang Campuchia làm việc. Sau khi qua đến xã Tân Phước, huyện Đồng Phú, các đối tượng được đưa vào một nhà kín. Do sợ bị bán nên các đối tượng bỏ trốn và bị Công an xã Tân Phước phát hiện.

Lực lượng chức năng huyện Đồng Phú đã có mặt phun xịt khử khuẩn trên địa bàn xã, đưa các đối tượng đi cách ly theo quy định.

Theo Ngọc Quyên/Giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều