#Động đất kinh hoàng ở Thổ Nhĩ Kỳ

Phát hiện bé sơ sinh còn nguyên dây rốn sống sót sau động đất

Khi những người dân đang đào bới một tòa nhà bị sập tại Syria thì phát hiện một trẻ sơ sinh đang khóc mà người mẹ dường như đã bị chôn vùi dưới đống đổ nát.

08/02/2023 18:33

google_Tiin.vn

Nội dung chú thích ảnh

Em bé sơ sinh khi được cứu khỏi đống đổ nát của căn nhà ở thị trấn Jindayris, Syria. Ảnh: The Sun.

Người dân cho biết, dây rốn của bé gái mới sinh vẫn còn nối với mẹ của bé, người phụ nữ sau đó được xác nhận tên là Afraa Abu Hadiya, đã qua đời trước khi được mọi người tìm thấy. Bé gái là thành viên duy nhất trong gia đình sống sót khi tòa nhà sập xuống.

Bác sĩ Hani Maarouf cho biết: 'Bé gái lên cơn co giật khi được đưa đến bệnh viện, có vẻ như em bé đã được sinh ra chỉ ba giờ trước khi được tìm thấy dưới đống đổ nát. Dựa theo nhiệt độ cơ thể thì chúng tôi đoán em bé được sinh ra vào khoảng 12 giờ trưa. Người mẹ có lẽ đã sinh con dưới đống đổ nát và điều đáng tiếc là cả gia đình cô bé đã qua đời'.

Sau khi những người cứu hộ đưa em bé ra ngoài, một người phụ nữ hàng xóm đã cắt dây rốn và đưa em bé đến bệnh viện nhi ở thị trấn Afrin gần đó, nơi bé được chăm sóc trong lồng ấp.

'Em bé có một vết bầm tím lớn trên lưng và hơi sưng lên, chắc bị áp lực lớn hoặc bị vật gì đó rơi xuống khi mắc kẹt trong đống đổ nát. Ngoài ra, còn có những vết bầm tím ở tai, mặt, trán và trên xương sườn', bác sĩ Hani Maarouf nói.

Hiện tình trạng sức khỏe của bé đã dần ổn định và đang nhận được sự chăm sóc tốt nhất của các bác sĩ.

Theo Nguyễn Mai/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều