Phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2, Hà Nội phong tỏa chợ Long Biên

Thời gian cách ly y tế chợ Long Biên từ 13 giờ ngày 3/8 đến khi có thông báo hết thời gian cách ly của Ủy ban Nhân dân phường Phúc Xá.

03/08/2021 20:09

Chợ Long Biên bị phong tỏa. (Ảnh TTXVN phát)

Chợ Long Biên bị phong tỏa. (Ảnh TTXVN phát)

Ông Bùi Thanh Xuân, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường Phúc Xá (Ba Đình), cho biết ngày 3/8, Ủy ban Nhân dân phường đã ban hành Quyết định số 1079 về việc áp dụng các biện pháp phong tỏa, cách ly y tế đối với chợ Long Biên để thực hiện phòng, chống dịch COVID-19.

Thời gian cách ly y tế từ 13 giờ ngày 3/8 đến khi có thông báo hết thời gian cách ly của Ủy ban Nhân dân phường Phúc Xá.

Ngày 3/8, cơ quan chức năng phát hiện một trường hợp kinh doanh tại Chợ Long Biên dương tính với SARS-CoV-2.

Để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, Ủy ban Nhân dân quận vừa phát đi thông báo khẩn đề nghị những ai đến 2 địa điểm: ngõ 187 đường Hồng Hà và chợ Long Biên (Phúc Xá, Ba Đình) từ ngày 18/7 đến ngày 3/8 cần nhanh chóng liên hệ với cơ quan y tế gần nhất để được hướng dẫn.

Trước đó, liên quan đến chợ Long Biên, ngày 1/8, quận Ba Đình đã tiến hành phong tỏa khu vực kinh doanh hải sản thuộc chợ Long Biên do liên quan đến một ca nhiễm SARS-CoV-2 có địa chỉ tại huyện Thanh Trì (Hà Nội) đã đến lấy hàng tại khu vực kinh doanh hải sản chợ Long Biên.

Đồng thời, quận tổ chức lấy mẫu xét nghiệm khoảng 300 trường hợp liên quan ngay trong đêm 1/8.

Ngày 2/8, kết quả từ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho thấy tất cả các mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Ủy ban Nhân dân quận Ba Đình đang chỉ đạo Trung tâm Y tế quận đang tiếp tục xét nghiệm COVID-19 cho các tiểu thương kinh doanh tại chợ Long Biên, để chủ động hơn trong phòng, chống sự lây lan của dịch bệnh.

Long Biên là chợ đầu mối lớn nhất Hà Nội, mỗi ngày có nhiều lượt người và hàng nghìn tấn hàng hóa được buôn bán tại đây.

Từ khi có dịch COVID-19 xuất hiện tại Hà Nội, để ngăn ngừa sự lây lan dịch bệnh, thời gian qua, Ủy ban Nhân dân quận Ba Đình đã chỉ đạo Ban Quản lý chợ Long Biên lắp đặt hệ thống phun thuốc khử khuẩn tự động, hoạt động liên tục; tổ chức dọn vệ sinh các quầy hàng hằng ngày; mỗi người ra vào chợ đều được đo thân nhiệt./.

Theo Mạnh Khánh/Vietnamplus.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều