Phát hiện hơn 1 tấn thực phẩm đông lạnh không nguồn gốc

Hơn 1 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc tại quận Bắc Từ Liêm (TP Hà Nội) vừa được Phòng Cảnh sát môi trường Công an thành phố Hà Nội phát hiện và xử phạt.

03/12/2022 14:34

google_Tiin.vn

Kiểm tra đột xuất địa điểm kinh doanh tại 483 đường An Dương Vương, phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở đang kinh doanh 1 tấn ức vịt và 180kg cánh gà đông lạnh không có hóa đơn chứng từ, không có căn cứ xác định nguồn gốc nơi sản xuất và không có kiểm định về chất lượng.

Chủ hàng cho biết nhập hàng và bán hàng qua mạng Internet cho các nhà hàng, quán ăn. Toàn bộ số hàng đã bị thu hồi và đưa đi tiêu hủy.

Theo báo Vietnam+, Liên quan đến vấn đề an toàn thực phẩm, Tổng cục Quản lý thị trường vừa ban hành Kế hoạch số 10/KH-TCQLTT về cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả các tháng cuối năm 2022, dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Trong Kế hoạch này, Tổng cục Quản lý thị trường chỉ đạo Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố tăng cường công tác phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, kiểm soát thường xuyên tại các kho bãi, điểm tập kết hàng hóa gần biên giới, các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ đầu mối, kho chứa hàng đông lạnh, các đơn vị nhập khẩu kinh doanh thực phẩm đông lạnh, các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, các tuyến đường bộ, đường sắt nhất là các địa bàn trọng điểm tại các tỉnh biên giới, thành phố lớn.

Đồng thời, các địa phương đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông kết hợp công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật.

Theo N.M/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều