Phát hiện trăn gấm 'khủng' trong nhà dân ở TP Hồ Chí Minh

Con trăn gấm nặng 25 kg, dài khoảng 3m bò vào nhà dân ở quận Tân Phú (TP Hồ Chí Minh) vừa được lính cứu hỏa bắt giữ thành công.

22/01/2022 15:48

Nội dung chú thích ảnh

Con trăn bò lên trần nhà dân (Ảnh: CA)

Ngày 22/1, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (PC07) Công an TP Hồ Chí Minh cho biết vừa bàn giao con trăn gấm cho Chi cục kiểm lâm TP Hồ Chí Minh nuôi dưỡng, chăm sóc.

Trước đó, một con trăn dài khoảng 3m, nặng khoảng 25kg được người dân phát hiện nằm trên trần nhà vệ sinh trong căn nhà ở đường Thoại Ngọc Hầu (phường Phú Thạnh, quận Tân Phú). Thông tin được người dân trình báo đến cơ quan chức năng.

Tiếp nhận thông tin, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ thuộc Công an quận Tân Phú nhanh chóng đến hiện trường để bắt con trăn. Lực lượng cứu nạn, cứu hộ chia một nhóm tiếp cận phần đuôi để kéo ra ngoài, một nhóm khác cố định phần đầu, đồng thời chuẩn bị sẵn bao tời để đưa đầu con trăn vào bên trong.

Nội dung chú thích ảnh

Con trăn có kích thước lớn.

Theo cảnh sát, con trăn rất khỏe, các cán bộ chiến sĩ phải dùng các phương tiện chuyên dụng để bắt, đưa ra ngoài.

Trao đổi với báo chí, một cán bộ cảnh sát PCCC cho biết: 'Đây là trường hợp hi hữu, chưa từng có tiền lệ mà lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH thực hiện với cá thể trăn có trọng lượng lớn thực hiện trong khoảng 5 năm trở lại đây'.

Theo PV/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều