Phát hiện trên 25 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không cung cấp được hoá đơn, chứng từ liên quan đến hàng hoá.

17/12/2022 06:45

google_Tiin.vn

Ngày 16/12, theo thông tin từ Công an tỉnh Đồng Nai, qua kiểm tra các kho hàng của Công ty TNHH Thực phẩm Long Phát có trụ sở tại phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, lực lượng chức năng thu giữ trên 25 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc.

Cụ thể, vào trưa 16/12, đội Cảnh sát kinh tế Công an thành phố Biên Hòa phối hợp với Trạm thú y đồng loạt kiểm tra kho của Công ty TNHH Thực phẩm Long Phát tại phường Tân Hiệp và phường Phước Tân ở thành phố Biên Hòa. Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện trên 25 tấn sản phẩm gồm thịt gà, thịt bò, các loại nội tạng động vật đều không có tem nhãn, giấy chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy, trong đó có nhiều thực phẩm có hiện tượng bốc mùi hôi thối. Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không cung cấp được hoá đơn, chứng từ liên quan đến hàng hoá. Đoàn kiểm tra đã tạm giữ toàn bộ số hàng hoá trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Thực phẩm bẩn bị thu giữ tại kho hàng của Công ty TNHH Thực phẩm Long Phát. Ảnh: TTXVN

Thực phẩm bẩn bị thu giữ tại kho hàng của Công ty TNHH Thực phẩm Long Phát. Ảnh: TTXVN

Bước đầu làm việc với lực lượng chức năng, người quản lý của công ty cho biết, số sản phẩm động vật trên do công ty mua về để bán lẻ lại cho các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn thành phố Biên Hoà và các vùng lân cận. Việc mua bán chủ yếu thông qua các trang mạng xã hội.

Công an thành phố đang phối hợp cùng các ngành chức năng tiếp tục xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo Công an tỉnh Đồng Nai, trong dịp cuối năm, thời điểm giáp Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu thụ thực phẩm của người dân tăng cao, các tổ chức, cá nhân kinh doanh thực phẩm vì mục đích lợi nhuận đã mua những thực phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn thực phẩm, hàng nhập lậu về đông lạnh để bán ra thị trường. Do đó, người tiêu dùng cần lựa chọn những thực phẩm có thương hiệu, uy tín để đảm bảo an toàn sức khoẻ.

Theo PV/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều