Quảng Bình: Bóc gỡ đường dây đánh bạc qua mạng hàng trăm tỷ đồng

Cơ quan CSĐT- Công an tỉnh Quảng Bình vừa bóc gỡ đường dây đánh bạc dưới hình thức game online, cá độ bóng đá qua mạng internet số tiền hàng trăm tỷ đồng.

02/06/2023 16:36

google_Tiin.vn

Ngày 2/6, tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa phối hợp đấu tranh thành công chuyên án mang bí số 02223Đ về đánh bạc dưới hình thức game online và cá độ bóng đá qua mạng internet.

Sau một thời gian tập trung xác minh, các lực lượng gồm: Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao cùng Công an thị xã Ba Đồn và một số đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh Quảng Bình đã chia thành 4 tổ công tác triệu tập, đấu tranh với các đối tượng tại địa bàn tỉnh Quảng Bình, Bình Dương và Bình Phước.

Tại Quảng Bình, lực lượng công an đã triệu tập, đấu tranh với Hoàng Trọng Hiếu (36 tuổi), Hoàng Thế Dũng (29 tuổi), Mai Vinh Hạnh (20 tuổi), Cao Báu (20 tuổi) đều trú tại thị xã Ba Đồn.

Tại Bình Dương, tổ công tác đã triệu tập, đấu tranh với Hoàng Văn Hùng (31 tuổi), Hoàng Thế Anh (23 tuổi), Mai Văn Vũ (20 tuổi) đều trú tại thị xã Ba Đồn.

Cơ quan cảnh sát điều tra và Viện kiểm sát đang lấy lời khai các đối tượng (ảnh: CAQB).

Tại Bình Phước, lực lượng đã tiến hành xác minh, vận động đầu thú một người đang hoạt động tại tỉnh này.

Đấu tranh bước đầu, những người nói trên đều thừa nhận hành vi đánh bạc bằng hình thức game trực tuyến. Trong đó, Hoàng Văn Hùng, Hoàng Trọng Hiếu, Hoàng Thế Dũng có vai trò chủ mưu, cầm đầu, chuẩn bị công cụ, phương tiện và cấp vốn cho những người khác trực tiếp đánh bạc với các đại lý, nhà phát hành game.

Ngoài ra, lực lượng công an còn triệu tập, đấu tranh 15 người có liên quan khác, vận động đầu thú hai người.

Những người này đều thừa nhận hành vi đánh bạc hoặc giúp sức cho các đối tượng chính trong chuyên án đánh bạc bằng hình thức game. Lực lượng công an cũng đã triệu tập, đấu tranh với Mai Hữu Phước (34 tuổi), Trần Hải Đăng (30 tuổi), đều trú tại thị xã Ba Đồn.

Qua đấu tranh, đã làm rõ Phước giao cho Đăng một tài khoản cá độ bóng đá cấp Agent để đánh bạc. Tiền thắng thua đánh bạc được Đăng và Phước thanh toán trực tiếp hoặc qua tài khoản ngân hàng.

Ban Chuyên án đã thu giữ 62 điện thoại di động các loại được sử dụng để đánh bạc. Tại thời điểm kiểm tra các điện thoại di động chứa tài khoản game xác định có khoảng 400 triệu điểm game (tương đương số tiền 400 triệu đồng); 200 triệu đồng giao dịch trong tài khoản cá độ bóng đá. Ngoài ra, còn tạm giữ 5 triệu đồng tiền mặt và nhiều tài liệu có liên quan khác.

Thời điểm hiện tại, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã tiến hành khởi tố hai vụ án đánh bạc với chín bị can.

Ban chuyên án xác định đây là đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc với quy mô liên tỉnh, xuyên quốc gia và số lượng tiền rất lớn (Chỉ tính riêng từ cuối năm 2022 đến tháng 2-2023 là hơn 200 tỉ đồng).

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Bình vẫn đang tiếp tục phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan để đấu tranh, mở rộng và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Theo Thành Long/Báo Công thương
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều