Quảng Ngãi: Chủ công trình trà đạo chủ động tháo dỡ và chấp hành xử phạt

Công trình trà đạo có phần thi công ở phần đất chưa được cấp phép đang được khẩn trương tháo dỡ, khả năng sẽ hoàn thành trong vòng 20 ngày.

26/11/2022 21:10

google_Tiin.vn

Liên quan đến vụ việc công trình xây dựng trên đất lúa ở thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi mới đây chủ nhân công trình đã cho tháo dỡ toàn bộ phần vi phạm. Ông Nguyễn Hồng Sơn, chủ nhân công trình trà đạo nói sẽ cố gắng hoàn thành việc tháo dỡ trong vòng 20 ngày và chấp hành đúng theo biên bản xử lý của chính quyền.

Cho đến hôm nay 26/11, theo ghi nhận nhiều công nhân, thợ đã có mặt tại công trình của ông Sơn để tiến hành dỡ phần gỗ, gạch trên khuôn viên của khu vực sai phạm. Ông Sơn cho biết rất muốn xử lý nhanh chóng song do một số hạng mục phải có những tay thợ tay nghề cao, máy móc mới tháo dỡ được.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Công nhân tháo dỡ công trình của ông Sơn

Ông Sơn cho biết, đã cho các công nhân tháo dỡ dần lớp ngói từ ngày 24/11. Do phần ngói có 3 lớp nên công đoạn này diễn ra khoảng 1 tuần. Sau khi tháo lớp ngói này, ông sẽ tiếp tục thuê thợ từ tỉnh Hà Tĩnh vào để dỡ phần gỗ.

Vụ việc gây ồn ào trong dư luận Quảng Ngãi khi một số thông tin cho rằng đây là biệt phủ, tuy nhiên theo chính chủ nhân công trình ông xây dựng nhằm mục đích kinh doanh, làm quán trà đạo và tạo thêm một công trình điểm nhấn cho quê hương. Tuy nhiên, do nôn nóng ông đã cho tiến hành xây một phần khuôn viên của quán trà đạo trên phần đất lúa.

Qua kiểm tra, chính quyền địa phương ghi nhận công trình nằm trên hai thửa đất lúa của gia đình Nguyễn Hồng Sơn. Tổng diện tích vi phạm trên 500m2.

Bản thân ông Sơn sau đó đã lập tức triển khai các biện pháp tháo dỡ, thi hành theo các biên bản xử phạt của chính quyền địa phương với mong muốn tránh những hiểu lầm không đáng có. Ông cũng cho biết sẽ ngừng việc toàn bộ việc xây dựng công trình cho đến khi thực hiện, hoàn thành xong các công việc theo pháp luật và địa phương yêu cầu.

Nội dung chú thích ảnh

Khuôn viên vi phạm nằm trên phần đất lúa của gia đình ông Sơn

Việc ông Sơn tháo dỡ công trình cũng nhận nhiều ý kiến trái chiều, bên cạnh các ý kiến chỉ trích, cũng có nhiều người tiếc nuối cho công trình có thiết kế đẹp.

Theo Q. Huy/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều